Nghiệp vụ “Kể chuyện bằng hình ảnh trong tin, bài truyền hình”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong các ngày 30/11 và 01/12/2023, tại Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa học bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí “Kể chuyện bằng hình ảnh trong tin, bài truyền hình”.
Học viên tham gia khóa học được giảng viên hướng dẫn phân tích những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo hiện nay.

Học viên tham gia khóa học được giảng viên hướng dẫn phân tích những ưu điểm, hạn chế trong quá trình tác nghiệp của các phóng viên, nhà báo hiện nay.

Tham gia lớp tập huấn có gần 30 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí, truyền hình của một số tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Giảng viên khóa học là Nhà báo, Đạo diễn Dương Văn Huy, Phó Trưởng phòng Khoa học, Hãng phim Tài liệu Khoa học Trung ương; giảng viên kiêm chức của Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí.

Khóa học trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về nội dung, bố cục ảnh và video; cập nhật xu thế, quy chuẩn về hình ảnh và video đăng tải trên báo chí hiện nay qua việc lựa chọn các nội dung, phương tiện, hình thức trong tác nghiệp của các nhà báo hoạt động ở những cơ quan thông tấn, báo chí lớn trên thế giới; các hình thức thể hiện, sử dụng tin, ảnh, video hay trong các phóng sự; cách thực hiện phóng sự video không có lời bình, không có text…

Đây là dịp giúp các phóng viên, biên tập viên nhìn nhận, đánh giá, phân tích và lựa chọn sử dụng hình ảnh, video có nội dung thông tin hiệu quả trên báo chí, truyền hình theo xu hướng mới. Nâng cao tính chủ động trong thực hiện các tác phẩm báo chí, quá trình tác nghiệp tại cơ sở…

Kết thúc khóa học, các học viên đã được Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) trao chứng nhận hoàn thành khóa học./.

Xem thêm