Nghệ sĩ nhiếp ảnh Bắc Kạn giành hai giải tại Cuộc thi và triển lãm ảnh nghệ thuật “Thái Nguyên- Những nhịp sống mới”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 24/11, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức tổng kết Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên năm 2023 với chủ đề "Thái Nguyên - Những nhịp sống mới". Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Mích, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Bắc Kạn đã đạt giải Nhì và giải Khuyến khích của cuộc thi.
Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Mích nhận giải thưởng.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Mích nhận giải thưởng.

Cuộc thi được tổ chức và phát động từ tháng 6/2023 đến hết tháng 9/2023, thu hút đông đảo các tác giả trong và ngoài tỉnh tham gia sáng tác. Đây là cuộc thi mang ý nghĩa quan trọng, nhằm quảng bá, tuyên truyền hình ảnh về đất và người Thái Nguyên. Đồng thời, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh trong và ngoài tỉnh, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên sáng tạo các tác phẩm mới có giá trị về nội dung và tính nghệ thuật cao. Sau gần 4 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng tham gia của 33 tác giả với 1.011 tác phẩm dự thi (trong đó có 987 ảnh đơn, 24 ảnh bộ).

Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất; 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. 81 tác phẩm tiêu biểu của Cuộc thi được lựa chọn để trưng bày tại Triển lãm.

Tác phẩm Hoàng Hôn của nghệ sĩ Ngô Đức Mích đã giành giải Nhì tại Cuộc thi.

Tác phẩm Hoàng Hôn của nghệ sĩ Ngô Đức Mích đã giành giải Nhì tại Cuộc thi.

Nghệ sĩ nhiếp ảnh Ngô Đức Mích, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật Bắc Kạn đã giành giải Nhì với tác phẩm “Hoàng hôn” và giải Khuyến khích với tác phẩm “Chuyện riêng”, ngoài ra anh còn có 2 bức ảnh được chọn trưng bày tại Triển lãm./.

Xem thêm