Ngày Y tế triển khai quyết liệt nhiệm vụ chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Ngày 14/9, Sở Y tế phối hợp với Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT và Viettel Bắc Kạn tổ chức Hội nghị chuyển đổi số lần thứ ba, theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các điểm cầu của tất cả các đơn vị trong ngành.
Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế. ảnh 1

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế.

Đại biểu tham dự hội nghị đã được các báo cáo viên thuộc Công ty TNHH Hệ thống Thông tin FPT trình bày các giải pháp triển khai chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin tại các cơ sở y tế; các nội dung khi xây dựng kho dữ liệu y tế và triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại các cơ sở khám, chữa bệnh.

Hội nghị cũng đánh giá kết quả triển khai hồ sơ sức khoẻ điện tử và thảo luận khó khăn, vướng mắc tại các đơn vị khi thực hiện chuyển đổi số.

Kết luận hội nghị, đồng chí Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những cố gắng của các đơn vị trong thực hiện chuyển đổi số; trong năm 2022 ngành đã được UBND tỉnh đánh giá và xếp thứ 02/19 sở, ngành.

Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị cần triển khai quyết liệt nhiệm vụ chuyển đổi số đã được UBND tỉnh phê duyệt năm 2023 là triển khai xây dựng kho dữ liệu y tế, triển khai hồ sơ bệnh án điện tử tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Bạch Thông. Riêng nội dung về hồ sơ sức khỏe điện tử yêu cầu người đứng đầu các đơn vị nêu cao tinh thần trách nhiệm nhằm nâng cao tỷ lệ khởi tạo, cập nhật dữ liệu hằng ngày, nhập mã số CCCD vào tất cả các hồ sơ sức khỏe điện tử, hằng ngày, hằng tuần.

Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo chuyển đổi số của ngành cần cập nhật thông tin lên các nhóm Zalo liên quan, đồng thời báo cáo thường xuyên bằng văn bản về kết quả cũng như mô hình bệnh tật khi khám, điều trị người bệnh để có phương án phòng, chống và điều trị bệnh kịp thời.../.

Xem thêm