Ngân Sơn: Trên 1.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Thông qua cầu nối của Hội LHPN tỉnh, trong 2 ngày (23 và 24/12), các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí và tặng quà cho học sinh huyện Ngân Sơn.

Thông qua cầu nối của Hội LHPN tỉnh, trong 2 ngày (23, 24/12), các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí và tặng quà cho học sinh huyện Ngân Sơn.

Ngân Sơn: Trên 1.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ảnh 1

Đo nhịp tim cho học sinh trường Phổ thông DTBT trung học cơ sở Thuần Mang.

Cụ thể, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội đã đo nhịp tim, siêu âm tim cho hơn 1.100 học sinh điểm trường Thị Xuân, Trường Phổ thông DTBT trung học cơ sở Thuần Mang, trường PTDT Nội trú Ngân Sơn, trường Trung học cơ sở Ngân Sơn và khám sàng lọc tim cho trẻ từ 0-16 tuổi tại Trung tâm Y tế huyện Ngân Sơn. Qua khám sàng lọc, đã phát hiện 2 trẻ mắc bệnh tim và được chỉ định phẫu thuật miễn phí tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Ngân Sơn: Trên 1.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ảnh 2

Siêu âm tim cho học sinh xã Thuần Mang.

Đây là chương trình có ý nghĩa đối với trẻ em huyện Ngân Sơn nhằm phát hiện sớm trẻ bị mắc bệnh tim bẩm sinh, từ đó có những chỉ định để can thiệp, hỗ trợ phẫu thuật kịp thời.

Ngân Sơn: Trên 1.000 trẻ em được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ảnh 3

Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hoàng Yến Meditech Việt Nam tặng quà học sinh điểm trường Thị Xuân (xã Thuần Mang).

Dịp này, Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với Công ty TNHH Hoàng Yến Meditech Việt Nam tặng bàn ghế, chăn ấm, sách vở, đồ nấu ăn và quần áo mới cho học sinh điểm trường Thị Xuân và trường Phổ thông DTBT trung học cơ sở Thuần Mang./.

Xem thêm