Ngân Sơn đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ngân Sơn vừa tổ chức Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Ngân Sơn đã triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19; tổ chức đồng bộ các giải pháp từ việc ban hành các văn bản chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị, gắn trách nhiệm của người đứng đầu.

Các đại biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19
Các đại biểu tại hội nghị rút kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt, kịp thời công tác phòng, chống dịch; tuyên truyền, vận động toàn dân tham gia chung tay phòng, chống dịch; kiểm soát thành công đợt dịch từ 27/4/2021 đến cuối tháng 5/2022.

Tính từ cuối tháng 4/2021 đến 15/8/2022, toàn huyện ghi nhận hơn 5.600 ca mắc Covid-19, các ca mắc đều đã được điều trị khỏi, không có ca chuyển điều trị tại bệnh viện tuyến Trung ương, không có ca tử vong. 

Về công tác tiêm chủng, đến nay huyện đã tiêm hơn 77.000 liều vắc xin phòng Covid-19, thực hiện đạt 100% số vắc xin được phân bổ; 10/10 xã, thị trấn đã đạt tỷ lệ trên 90% các liều tiêm cơ bản và nhắc lại của tất cả các đối tượng tiêm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo tham luận về công tác cách ly y tế tập trung; công tác phối hợp điều tra, truy vết và đảm bảo an ninh trật tự xã hội trong phòng, chống dịch; công tác phong tỏa, khoanh vùng khống chế dịch và hoạt động của tổ Covid cộng đồng; cách ly, điều trị các ca mắc covid-19 tại nhà. Thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn tại đơn vị, địa phương về công tác phòng, chống Covid-19./.

Đình Văn

Xem thêm