Nâng cao nhận thức về sức khỏe môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 23/01, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Bắc Kạn phối hợp tổ chức Hội thảo tổng kết Dự án “Nâng cao nhận thức về sức khỏe môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” trên địa bàn tỉnh.
Các đại biểu tham dự Hội thảo tổng kết Dự án "Nâng cao nhận thức về sức khỏe môi trường cho đồng bào DTTS và miền núi".

Các đại biểu tham dự Hội thảo tổng kết Dự án "Nâng cao nhận thức về sức khỏe môi trường cho đồng bào DTTS và miền núi".

Dự án “Nâng cao nhận thức về sức khỏe môi trường cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi” do Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn phối hợp với Tổ chức APHEDA tại Việt Nam tổ chức thực hiện tại 11 xã thuộc các huyện Ngân Sơn, Ba Bể, Chợ Đồn, Chợ Mới từ tháng 10/2022.

Theo đó, Dự án tổ chức 01 hội thảo cấp tỉnh về “Bảo vệ sức khỏe cộng đồng và môi trường sống an toàn” cho 38 đại biểu từ các sở, ban, ngành trong tỉnh. Tổ chức 04 khóa tập huấn cấp huyện về “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về môi trường và sức khỏe cộng đồng” cho thành viên nhóm nòng cốt tuyên truyền tại cộng đồng của 11 xã thực hiện dự án. Tổ chức 11 lớp tập huấn về “Nâng cao nhận thức về môi trường và sức khỏe cho người dân” cho 600 người dân các xã vùng dự án. Đồng thời thay thế thí điểm tấm lợp có chứa Amiang (chất gây hại cho sức khỏe) cho 33 hộ dân tại các xã thực hiện dự án…

Dự án đã mang lại tác động tích cực cho người dân trong việc nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe cộng đồng, lựa chọn sử dụng nguyên vật liệu thân thiện với môi trường và phòng tránh các bệnh do tác động của môi trường gây ra cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Bên cạnh kết quả đạt được, việc triển khai dự án trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn vẫn còn khó khăn như: Nhu cầu của người dân lớn nhưng nguồn vốn hạn chế nên chưa thể mở rộng các hoạt động của dự án. Một số địa bàn khó khăn chưa thể tiếp cận được với dự án.

Thời gian tới, Hội LHPN tỉnh Bắc Kạn tiếp tục phối hợp với Tổ chức APHEDA tại Việt Nam để khảo sát và hỗ trợ cho người dân các xã vùng DTTS và miền núi trên địa bàn tỉnh./.

Xem thêm