Na Rì tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 22/11, huyện Na Rì tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn huyện năm 2023.
Quang cảnh buổi đối thoại.

Quang cảnh buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại các đại biểu đã được nghe lãnh đạo huyện báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023; trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri trước buổi đối thoại.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã có gần 20 lượt ý kiến của người dân tập trung các nội dung như: Đền bù đất tại Khu công nghiệp Vằng Mười, xã Trần Phú còn thấp, đề nghị cấp có thẩm quyền cần nghiên cứu xem xét bồi thường thỏa đáng. Cơ quan chức năng cần xem xét lại những trường hợp sống tại thị trấn nhưng lại gửi con em về các xã thuộc vùng khó để được hưởng chế độ. Đại biểu xã Kim Lư đề nghị lắp thêm một trạm bơm nước tại hồ Khuổi Khe phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp cho thôn Khum Mằn, Nà Pài.

Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện trả lời, ghi nhận.

Các ý kiến của người dân đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện trả lời, ghi nhận.

Đại biểu xã Văn Minh đề nghị chính quyền có ý kiến để Công ty Thủy điện Sử Pán đền bù cho 46 hộ dân có diện tích đất sản xuất nông nghiệp bị ngập nước. Đại biểu xã Côn Minh đề nghị đầu tư làm đường vào thôn Nà Thỏa; đầu tư nâng cấp đường điện tại thôn Lùng Pảng; tăng mức kinh phí giao khoán bảo vệ rừng…

Tại Hội nghị, những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền đã được đồng chí Nguyễn Ngọc Cương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các phòng, ban trả lời trực tiếp tại buổi đối thoại. Những vấn đề khác, lãnh đạo huyện giao cho bộ phận chuyên môn nghiên cứu, tham mưu để có hướng giải quyết/.

Xem thêm