Na Rì: Sôi nổi các phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp

Chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, thời gian qua, huyện Na Rì đã có nhiều hoạt động sôi nổi, lan tỏa các phong trào thi đua, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

Chào mừng đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, thời gian qua, huyện Na Rì đã có nhiều hoạt động sôi nổi, lan tỏa các phong trào thi đua, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân.

Những ngày này, thôn Nà Lẹng, thị trấn Yến Lạc (Na Rì) trong không khí náo nức, vui tươi, bà con sôi nổi cùng nhau làm đường giao thông vào nhóm hộ và khu sản xuất Co Cam. Con đường đất nhiều năm nay đi lại bất tiện, nhất là vào những ngày mưa. Được cấp ủy, chính quyền quan tâm đầu tư làm đường theo cơ chế "Nhà nước và Nhân dân cùng làm", bà con thống nhất cao, góp trên 70 ngày công cùng lực lượng dân quân tự vệ bê tông hóa con đường. Đây là hoạt động thiết thực và cũng là công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ thị trấn Yến Lạc nói riêng và đại hội đảng các cấp nói chung.

Đoàn viên, thanh niên huyện Na Rì tham gia giúp hộ gia đình khó khăn xây lò đốt rác thải hộ gia đình.
Đoàn viên, thanh niên huyện Na Rì tham gia giúp hộ gia đình khó khăn xây lò đốt rác thải hộ gia đình.

Hòa chung khí thế thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp, Hội LHPN huyện Na Rì đã chỉ đạo các cấp Hội tổ chức phát động trong hội viên phụ nữ trên địa bàn nhiều phần việc có ý nghĩa. Mỗi cấp hội đều chọn ít nhất một công trình thiết thực riêng cho đơn vị mình, như: Tổ chức các hội thi tìm hiểu về Bác, học tập theo Bác, xây dựng các mô hình tiết kiệm “Bỏ tiền ống tre”, “Nuôi lợn nhựa”, “Hũ gạo tình thương”... giúp phụ nữ nghèo làm chủ, hội viên phụ nữ nghèo, khó khăn, hoạn nạn, trẻ em tàn tật; xây dựng con đường hoa; đoạn đường phụ nữ tự quản; bảo vệ môi trường; thi đua “Gia đình 5 không, 3 sạch”... Từ phong trào thi đua, đến nay Hội đã xây dựng được 47 hàng rào xanh, gần 180 đoạn đường phụ nữ tự quản, 2 câu lạc bộ phòng chống rác thải nhựa, 1 nhóm xử lý rác thải, 1 mô hình chi hội phụ nữ "5 không 3 sạch"… 

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ, lực lượng đoàn viên, thanh niên trên địa bàn đã tích cực triển khai nhiều hoạt động, phong trào thi đua chào mừng đại hội đảng các cấp. Chị Hoàng Thị Hương- Bí thư Huyện đoàn Na Rì cho biết: Ban Thường vụ Huyện đoàn đã triển khai đến tất cả các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong toàn huyện đẩy mạnh các hoạt động xung kích, tình nguyện, đăng ký các công trình, phần việc thanh niên hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2020 và chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Từ đầu năm đến nay, Huyện đoàn đã tổ chức 03 đợt "Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng". Chuỗi các hoạt động chào mừng đại hội đảng các cấp gồm: Thực hiện các công trình vườn cây, vườn hoa thanh niên; làm đường bê tông; bê tông sân trường; tạo sân chơi thiếu nhi; xây dựng công trình vệ sinh; cầu dân sinh… Đoàn cơ sở cũng có nhiều hoạt động sôi nổi, thực hiện 15 công trình thanh niên cấp cơ sở. Mỗi hoạt động đều có ý nghĩa thiết thực, nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đoàn viên, thanh niên, tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi và lan tỏa trong xã hội.

Căn cứ vào các công trình, phần việc đã đăng ký thi đua từ đầu năm, các tổ chức đoàn thể, đơn vị, cơ quan, trường học, các xã, thị trấn đã phát động rộng rãi trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, các tầng lớp nhân dân, tạo khí thế thi đua sôi nổi chào mừng đại hội đảng bộ các cấp. Ban Tuyên giáo Huyện ủy có văn bản chỉ đạo, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các đơn vị, địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nhất là tuyên truyền cổ động trực quan về đại hội đảng bộ các cấp, để đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân. Các phong trào thi đua đã tạo khí thế sôi nổi, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm để thực hiện. Qua đó, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, nhân lên sức mạnh đoàn kết, niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng./.

Tùng Vân

Xem thêm