Na Rì chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới

Những ngày này, các trường học trên địa bàn huyện Na Rì đang tích cực phối hợp với địa phương thực hiện công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2022-2023.

Thầy, trò lớp 1 trường TH&THCS Lương Thượng đã tựu trường để ổn định vào năm học mới
Thầy và trò lớp 1 Trường TH&THCS Lương Thượng đã tựu trường từ ngày 22/8.

Chỉ còn vài ngày nữa lễ khai giảng năm học 2022 - 2023 sẽ diễn ra. Các địa phương trên địa bàn toàn huyện đang tích cực sửa sang, trang trí, quét dọn vệ sinh để chuẩn bị tốt các điều kiện cho buổi lễ khai giảng thật sinh động, tạo không khí hào hứng cho thầy và trò bước vào một năm học mới. Theo kế hoạch của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, năm học mới này, toàn huyện có 41 trường với 399 nhóm, lớp, trong đó: Bậc mầm non có 133 nhóm, lớp; tiểu học có 166 lớp;  THCS có 100 lớp. Tổng số học sinh trên 8.800 em.

Thầy giáo Nguyễn Quốc Vinh, Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú Na Rì cho biết: “Cơ sở vật chất trường, lớp học của trường đã chuẩn bị đủ. Ngày 03/9, trường sẽ thực hiện đón học sinh vào nội trú, việc trang trí khánh tiết cho buổi lễ khai giảng cũng đã sẵn sàng. Ngày 29/8, nhà trường vừa tổ chức họp trao đổi triển khai các nội dung nhiệm vụ năm học với phụ huynh học sinh, vừa triển khai phần việc của các giáo viên chủ nhiệm triển khai các nội quy, quy định của trường, của mỗi lớp, tạo khí thế vui vẻ cho các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới đầy hứng khởi”.

Cô giáo Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Lương Thượng cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuẩn bị cho năm học mới 2022 - 2023, nhà trường đã và đang tích cực thực hiện các công tác cần thiết như: Rà soát cơ sở vật chất; tổng vệ sinh các lớp học, khuôn viên trường; chuẩn bị trang trí khánh tiết… Năm học này, trường có hơn 300 học sinh. Nhà trường đã tổ chức tựu trường đối với lớp 1 trong ngày 22/8 theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo. Ngày 29/8, trường tổ chức tựu trường đối với các lớp học, cấp học còn lại. Tuy nhiên, khó khăn hiện nay là phòng ở, bếp ăn cho học sinh bán trú đến nay vẫn chưa được sửa chữa, khắc phục”.

Nhằm chuẩn bị tốt cho năm học mới, UBND huyện Na Rì đã sớm ban hành công văn chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, các cấp học thực hiện rà soát, đánh giá thực trạng cơ sở vật chất hiện có để điều chỉnh, bố trí, sắp xếp hợp lý nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng cơ sở vật chất trong các cơ sở giáo dục; thực hiện sửa chữa, cải tạo phòng học (bảo đảm 1 phòng học/lớp), phòng ở cho học sinh nội trú, bán trú; đặc biệt chú trọng những vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, khu đông dân cư…; kiểm tra, rà soát đánh giá lại chất lượng các công trình trường, lớp học để lập kế hoạch  bảo trì công trình theo quy định…

Ông Trương Xuân Dũng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì cho biết: Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 1560/QĐ-UBND ngày 16/8/2022 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2022-2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Bắc Kạn, ngày 29/8 huyện đã thực hiện tựu trường các cấp học, đối với lớp 1 đã tựu trường ngày 22/8, lớp 10 tựu trường ngày 25/8. Các địa phương đã, đang phối hợp cùng các nhà trường tích cực chuẩn bị điều kiện về cơ sở vật chất trường, lớp học. Công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đã cơ bản, huyện Na Rì sẽ thực hiện nghiêm túc, đúng thời gian theo kế hoạch chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Với sự chuẩn bị chu đáo của các nhà trường, cùng sự quan tâm của các cấp, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Na Rì quyết tâm phấn đấu hoàn thành đạt kết quả tốt năm học 2022 - 2023./.

Tùng Vân

Xem thêm