Một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Đó là chị Triệu Mùi Ghến, 34 tuổi, dân tộc Dao ở thôn Phja Mạ, xã Công Bằng (Pác Nặm).Từ khi sinh ra, người phụ nữ này đã bị khiếm thị, nay lại đơn thân nuôi con nhỏ nên cuộc sống mẹ con chị Ghến gặp rất nhiều khó khăn.
Đại diện chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm đến thăm và động viên chị Ghến.

Đại diện chính quyền địa phương và Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm đến thăm và động viên chị Ghến.

Ngôi nhà nhỏ nằm ở cuối thôn của hai mẹ con chị Ghến được dựng tạm bợ bằng gỗ vách nứa, gió lùa từ đằng trước ra đằng sau. Trong căn nhà vật dụng quý giá nhất là vài chiếc nồi, niêu, bát đũa sử dụng hằng ngày. Do hoàn cảnh khó khăn nên nhiều hôm hai mẹ con ăn cũng chẳng đủ no, mùa đông mặc không đủ ấm...

Theo ông Dương Thanh Trầm, Quyền Chủ tịch UBND xã Công Bằng cho biết: Sinh ra vốn không được khỏe mạnh, chị Ghến còn không được nhanh nhẹn, hoạt bát. Mọi sinh hoạt của hai mẹ con chỉ trông chờ vào trợ cấp khuyết tật, sự cưu mang của bố mẹ già sinh sống cùng thôn và họ hàng, bà con lối xóm. Đây thực sự là trường hợp có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương, rất mong nhận được sự chung tay chia sẻ từ các nhà hảo tâm, để hai mẹ con có thêm điều kiện ổn định cuộc sống.

Phần nào hiểu được hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên dù mới học lớp 2 nhưng Triệu Mùi My - con gái của chị Ghến đã biết phụ giúp mẹ việc nhà ngoài giờ học ở trường và tự giác, nỗ lực trong học tập. Mong muốn lớn nhất của mẹ con chị Ghến lúc này là có được ngôi nhà kiên cố hơn để ổn định cuộc sống.

Biết đến hoàn cảnh của mẹ con chị Ghến, mới đây Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm phối hợp với chính quyền địa phương xã Công Bằng đến thăm hỏi và thăm nắm hoàn cảnh gia đình để có hướng hỗ trợ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động. Hội Chữ thập đỏ huyện đang đứng ra làm cầu nối vận động, kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng hỗ trợ làm mới ngôi nhà cho mẹ con chị Ghến, giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Mọi sự ủng hộ xin vui lòng liên hệ bà: Nông Thị Lộc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm, địa chỉ thôn Nà Coóc, xã Bộc Bố, huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn. Điện thoại: 0989.793.199 hoặc chuyển khoản số tài khoản: 8602238880888 tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh huyện Pác Nặm. Đơn vị thụ hưởng: Hội Chữ thập đỏ huyện Pác Nặm./.

Xem thêm