Môi trường hồ Ba Bể được đảm bảo

0:00 / 0:00
0:00

BBK -Bên cạnh những hoạt động quảng bá, giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người và các giá trị văn hóa độc đáo, đặc sắc, tại sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan sạch đẹp được Ban Tổ chức chuẩn bị chu đáo, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách khi đến với Ba Bể.

Trong mỗi sự kiện được tổ chức tại huyện Ba Bể thì công tác đảm bảo vệ sinh môi trường luôn là khâu hết sức quan trọng trong công tác chuẩn bị. Không chỉ mang đến sự hài lòng, thoải mái cho du khách khi được khám phá, trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, việc đảm bảo vệ sinh môi trường còn mang một thông điệp về bảo vệ môi trường thiên nhiên hồ Ba Bể.

Lực lượng thanh niên của Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể vệ sinh tại khu vực nghỉ dưỡng.

Lực lượng thanh niên của Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể vệ sinh tại khu vực nghỉ dưỡng.

Anh Trần Văn Thảo, du khách đến từ huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang cho biết: Đây là lần thứ hai anh đến với sự kiện "Sắc thu hồ Ba Bể", điều để lại cho anh ấn tượng và quyết tâm phải quay lại đây chính là cảnh sắc thiên nhiên trong lành, môi trường sạch sẽ và có nhiều điểm hấp dẫn để trải nghiệm.

Đặc biệt hơn lần này đến với Ba Bể anh còn tham gia vào giải đua xe đạp địa hình để được khám phá và chiêm ngưỡng những cung đường đẹp quanh hồ Ba Bể.

Với lượng khách đến tham gia sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” khá đông do vậy Ban Tổ chức đã có những phương án bảo vệ môi trường sinh thái vùng hồ Ba Bể; chỉ đạo các đơn vị thu gom rác thải trên địa bàn tăng cường nhân lực, phương tiện trước, trong và sau thời gian diễn ra sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” từ ngày 19 – 22/10/2023. Trong đó, đảm bảo thu gom, vận chuyển, xử lý kịp thời lượng rác thải tại các xã Địa Linh, Thượng Giáo, Khang Ninh, Nam Mẫu, Quảng Khê, thị trấn Chợ Rã.

Khu vực ẩm thực được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Khu vực ẩm thực được giữ gìn vệ sinh sạch sẽ.

Đồng chí Phạm Văn Oanh, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện cho biết: Thực hiện Kế hoạch tổ chức sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” với nhiệm vụ được giao Phòng đã triển khai, phối hợp thực hiện và duy trì thường xuyên các hạng mục như tưới nước rửa đường nội thị, quản lý, vận hành, bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng đô thị và duy trì chăm sóc cây xanh khu vực trung tâm huyện...

Theo ghi nhận, tại các điểm du lịch và địa điểm tổ chức các nội dung trong sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023. Công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan đã được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ dân tổ chức thực hiện đúng với chỉ đạo của huyện làm cho cảnh quan môi trường sạch sẽ, góp phần vào sự thành công cho sự kiện...

Ông Dương Hữu Quang, Phó Tổng giám Công ty Cổ phần Sài Gòn - Ba Bể cho biết: Trong chuỗi sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 đơn vị đã chuẩn bị tốt mọi điều kiện để đón khách lưu trú và cung cấp những dịch vụ tốt nhất để du khách có trải nghiệm thoải mái, cùng với đó đơn vị cũng tăng cường công tác vệ sinh đặc biệt là nơi diễn ra các sự kiện và khu vực phục vụ du khách càng được chú trọng...

Sự kiện “Sắc thu hồ Ba Bể” năm 2023 đã được huyện Ba Bể tổ chức khá bài bản và chu đáo, công tác giữ gìn vệ sinh môi trường đã góp phần tạo cảnh quan sạch, đẹp và để lại ấn tượng trong lòng du khách với một Ba Bể xanh, thân thiện với môi trường./.

Xem thêm