Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc dự lễ khai giảng tại xã Nghĩa Tá (Chợ Đồn)

Sáng nay (05/9), đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới và tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Tá (Chợ Đồn).

Sáng nay (05/9), đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc do Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải làm trưởng đoàn đã đến dự Lễ khai giảng năm học mới và tặng quà cho Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Tá (Chợ Đồn).

Đồng chí Lê Sơn Hải- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà cho thầy và trò Trưởng Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Tá (Chợ Đồn).
Đồng chí Lê Sơn Hải- Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tặng quà cho thầy và trò Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Nghĩa Tá (Chợ Đồn).

Cùng dự Lễ khai giảng còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bắc Kạn, Huyện ủy Chợ Đồn, lãnh đạo xã Nghĩa Tá và đông đảo phụ huynh học sinh địa phương. Năm học 2015-2016, Trường Tiểu học và THCS Nghĩa Tá có 11 lớp với 174 học sinh. Khắc phục những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất trường lớp, cán bộ giáo viên hai nhà trường đều đặt ra quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học mới. Dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã thay mặt đoàn công tác trao tặng hai nhà trường các phần quà, gồm máy vi tính, tăng âm loa máy và 30 thùng sữa. Đồng chí chúc các thầy cô giáo và học sinh nhà trường phát huy truyền thống quê hương cách mạng, thi đua dạy tốt - học tốt, đạt thành tích cao trong năm học mới. Lãnh đạo Huyện ủy Chợ Đồn và Phòng Giáo dục huyện cũng đã trao tổng cộng 14 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn cũng tới dự và có quà động viên hai nhà trường…

Sau lễ khai giảng, Đoàn công tác của Ủy ban Dân tộc đã làm việc với Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Chợ Đồn với sự tham dự của đồng chí Nông Văn Chí- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Sau khi trao đổi về tình hình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn, dự kiến đầu tư một số công trình giao thông vào di tích lịch sử Bản Bẳng… Đoàn công tác của Ủy Ban Dân tộc đã trao quà viện trợ nhân đạo cho trạm xá xã Nghĩa Tá và trạm xá xã Hà Hiệu- mỗi đơn vị 01 thiết bị lọc nước công nghệ cao.

Đăng Bách - Hồng Tuyến

Xem thêm