Lan tỏa yêu thương qua từng chiếc áo dài

0:00 / 0:00
0:00
BBK - “Cũ người mới ta” và nhằm lan tỏa sự sẻ chia đến với hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn có bộ áo dài để mặc trong các sự kiện quan trọng, tôn vinh nét đẹp áo dài, Hội LHPN thành phố Bắc Kạn đã xây dựng “Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng”, thu hút được sự tham gia, chia sẻ của hội viên phụ nữ trên địa bàn.
Gia đình bà Lâm Thị Đức, tổ nhân dân Chí Lèn ủng hộ hơn 30 bộ áo dài, trang phục biểu diễn.

Gia đình bà Lâm Thị Đức, tổ nhân dân Chí Lèn ủng hộ hơn 30 bộ áo dài, trang phục biểu diễn.

Nhanh tay phân loại, giới thiệu áo dài, bà Lâm Thị Đức, tổ nhân dân Chí Lèn, phường Huyền Tụng chia sẻ: Trước đây, con gái học ở trường nghệ thuật thấy mẹ thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ nên khi có đợt thanh lý liền mua cho rất nhiều áo dài. Vì vậy, mỗi khi có dịp biểu diễn hay sự kiện quan trọng không phải đi thuê mà còn cho chị em khác mượn. Khi các cấp Hội Phụ nữ phát động ủng hộ áo dài cho chị em có hoàn cảnh khó khăn, tôi thấy chương trình rất có ý nghĩa nên ủng hộ hơn 30 bộ áo dài, mong rằng nhiều chị em sẽ yêu thích, diện trang phục này trong nhiều dịp.

Với các cô giáo mầm non, trong năm có rất nhiều dịp mặc áo dài nên thường phải trang bị nhiều bộ để mặc cho phù hợp với sự kiện. Và theo thời gian, do thay đổi về ngoại hình, nhiều bộ đã không mặc vừa, dù còn rất mới. Vậy nên khi có chương trình “Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng”, các cô giáo nhiệt tình hưởng ứng.

Cô giáo Lý Thị Bích, Hiệu trưởng Trường Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai cho biết: Khi nắm được thông tin Hội LHPN thành phố phát động chương trình “Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng”, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai tới cán bộ, giáo viên. Chỉ trong thời gian ngắn, các cô giáo đã ủng hộ hơn 20 bộ áo dài còn khá mới, nhiều màu sắc. Phong trào này rất có ý nghĩa, bởi nhiều chị em phụ nữ chưa có điều kiện may cho bản thân bộ áo dài mặc trong các dịp lễ sẽ có cơ hội được mặc những bộ áo dài đẹp. Đây cũng là dịp để chia sẻ, lan tỏa vẻ đẹp áo dài Việt Nam trong cộng đồng.

Các cô giáo Trường Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai gấp áo dài trao cho Hội LHPN thành phố.

Các cô giáo Trường Mầm non Nguyễn Thị Minh Khai gấp áo dài trao cho Hội LHPN thành phố.

“Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng” được Hội LHPN thành phố phát động từ đầu tháng 02/2023, trên tinh thần kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn dành tặng những chiếc áo dài còn sử dụng được, nhằm chia sẻ cùng hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được sử dụng những bộ áo dài với giá 0 đồng. Đồng thời, xây dựng tủ áo dài để các cấp Hội sử dụng khi tổ chức hoạt động cần số lượng áo dài mà không đủ kinh phí thuê. Đến nay, Hội đã nhận được hơn 200 bộ áo dài truyền thống và trang phục biểu diễn.

Chị Vũ Thị Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN thành phố cho biết: Chương trình “Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng” được hội viên, phụ nữ trên địa bàn hưởng ứng nhiệt tình. Toàn bộ áo dài, trang phục nhận được, Hội LHPN thành phố phân công cán bộ phụ trách, dành riêng một phòng treo, bảo quản, giữ gìn. Khi chị em có nhu cầu sẽ trực tiếp đến thử và sau sử dụng phải giặt sạch, phơi khô mang trả lại Hội. Qua hoạt động này, Hội mong muốn lan tỏa mạnh mẽ phong trào mặc áo dài, góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Sự sẻ chia từ hoạt động ủng hộ áo dài không chỉ thể hiện tinh thần tương thân, tương ái mà còn là sức mạnh đoàn kết của cán bộ, hội viên phụ nữ cùng chung tay thực hiện nhiệm vụ công tác Hội năm 2023. Chiếc áo dài yêu thương là cầu nối của sự gắn kết, động viên những phụ nữ kém may mắn vươn lên trong cuộc sống./.

Xem thêm