Lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng

0:00 / 0:00
0:00

Sở Công thương vừa triển khai hỗ trợ xây dựng và khai trương Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; “Tinh hoa hàng Việt Nam” tại Điểm bán hàng của Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Na Rì. Hoạt động nhằm góp phần kết nối và lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng.

Thực hiện nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững thuộc danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi đưa hàng hóa thiết yếu, hàng Việt Nam có thế mạnh đến với người tiêu dùng, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong năm 2022, Bộ Công thương phối hợp với Sở Công thương Bắc Kạn hỗ trợ xây dựng Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; “Tinh hoa hàng Việt Nam” đặt tại Điểm bán hàng của Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Na Rì (Tổ nhân dân Pàn Bái, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì).

Đến thời điểm hiện tại đã có 156 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP từ 3 sao cấp tỉnh trở lên, nhiều sản phẩm được công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh và cấp khu vực. Do đó, việc tổ chức các điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP là hết sức cần thiết.

Điểm bán của HTX Dịch vụ tổng hợp Na Rì hiện là nơi tập trung các sản phẩm hàng Việt Nam lồng ghép với Điểm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản địa phương. Với quy mô 50m2 và khoảng hơn 30 mặt hàng, trong đó sắp xếp thành khu vực trưng bày và bán các sản phẩm hàng Việt Nam, sản phẩm OCOP đã được đánh giá, xếp loại hạng 3 sao trở lên của các huyện, thành phố, các sản phẩm nông sản, đặc sản tỉnh Bắc Kạn.

Lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng ảnh 1

Ngoài các mặt hàng sản phẩm OCOP của địa phương, Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Na Rì còn trưng bày các mặt hàng Việt

Theo ông Đinh Lâm Sáng, Phó Giám đốc Sở Công thương: Điểm bán hàng Việt với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; “Tinh hoa hàng Việt Nam” là địa điểm uy tín, tin cậy cho người tiêu dùng lựa chọn, mua sắm, là cầu nối giữa doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất đến với người tiêu dùng. Thời gian tới, đây sẽ là địa điểm uy tín để bán các sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng cao, đồng thời là điểm quảng bá, giới thiệu, cung cấp các sản phẩm OCOP của huyện Na Rì nói riêng và của Bắc Kạn nói chung.

Bởi vậy, HTX Dịch vụ tổng hợp Na Rì cần tiếp tục chủ động mở rộng danh mục sản phẩm, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Góp phần tuyên truyền một cách trực quan, sinh động về Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam tại địa phương.

Hoạt động kết nối, khai trương Điểm bán hàng Việt tại Na Rì cũng là dịp để các sở, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục quan tâm phối hợp cùng Sở Công thương trong việc kết nối sản phẩm của các địa phương vào Điểm bán trong thời gian tới. Đồng thời phối hợp triển khai nhân rộng các điểm bán hàng Việt Nam, điểm mua bán hàng hóa, sản phẩm OCOP tại các địa phương.

Bên cạnh đó, để triển khai có hiệu quả Cuộc vận động Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, Sở Công thương đã và đang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, hưởng ứng Cuộc vận động, góp phần lan tỏa tinh hoa hàng Việt tới người tiêu dùng.

Anh Thúy

Xem thêm