Lan tỏa những tấm gương ủng hộ phòng, chống dịch Covid– 19

Ngày 19/3/2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn ra Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid -19) gây ra trên toàn tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi, các đoàn thể, tổ chức thành viên của MTTQ các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ tiền và vật chất nhằm chung tay thực hiện phòng, chống dịch Covid– 19 của tỉnh.

Ngày 19/3/2020, Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn ra Lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (Covid -19) gây ra trên toàn tỉnh. Hưởng ứng lời kêu gọi, các đoàn thể, tổ chức thành viên của MTTQ các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa; nhiều cá nhân, tập thể ủng hộ tiền và vật chất nhằm chung tay thực hiện phòng, chống dịch Covid– 19 của tỉnh.

Lãnh đạo MTTQ tỉnh trao thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích trong tròng chống Covid của tỉnh
Lãnh đạo MTTQ tỉnh trao thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu tham gia ủng hộ phòng, chống Covid- 19 của tỉnh.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động

Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về công tác vận động toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid- 19, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh và các tổ chức thành viên tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền, vận động đến hội viên, đoàn viên và Nhân dân nâng cao ý thức về phòng, chống dịch bệnh; thực hiện đầy đủ các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và hưởng ứng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Tại các địa phương trong tỉnh, Ủy ban MTTQ các huyện, các tổ chức thành viên cũng phối hợp tuyên truyền bằng nhiều hình thức phong phú như thông qua loa truyền thanh của địa phương; thông tin trao đổi trực tiếp; treo băng zôn, áp phích, phát tờ rơi tới từng hộ gia đình; tuyên truyền thông qua các hội nghị, các buổi họp thôn, tổ dân phố; tuyên truyền phát thanh lưu động tới các khu dân cư, nơi họp chợ tập trung đông người trên địa bàn các xã, thị trấn, đảm bảo 100% người dân được thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Covid- 19.

Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư, người uy tín trong đồng bào dân tộc, tôn giáo phát huy được vai trò của mình trong tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.

Các cơ quan truyền thông như: Báo Bắc Kạn, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh đã tập trung ưu tiên công tác tuyên truyền phòng, chống dịch trên sóng phát thanh truyền hình và trang Báo Bắc Kạn, Cổng thông tin...

Lan tỏa những tấm gương đẹp

Cùng với thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, MTTQ các cấp trong tỉnh đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi phòng, chống dịch Covid- 19 trên địa bàn tỉnh, từ 17/3 đến nay, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận trên 2 tỷ đồng, 27 tạ gạo, 2.000 khẩu trang của 469 đơn vị và cá nhân, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ; trong đó có nhiều nhà hảo tâm là người cao tuổi, trẻ em. Đây là những tấm gương đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Điển hình tại thành phố Bắc Kạn có các gia đình: Cụ Trần Thị Bột, 78 tuổi, là đảng viên 57 tuổi Đảng ở phường Phùng Chí Kiên đã ủng hộ 04 tạ gạo, 1.000 khẩu trang y tế kháng khuẩn và 3 triệu đồng tiền mặt, với tổng trị giá 15 triệu đồng; ông Phạm Văn Phái, 78 tuổi, là đảng viên 54 tuổi Đảng, thường trú tại tổ 4, phường Đức Xuân đã trực tiếp đến trụ sở Ủy ban MTTQ tỉnh Bắc Kạn ủng hộ số tiền 1 triệu đồng; nhà hảo tâm Đào Xuân Tính, trú tại phường Đức Xuân ủng hộ 15 tạ gạo và nhà hảo tâm Nguyễn Đức Minh, phường Đức Xuân, ủng hộ 05 tạ gạo; Chi nhánh Xăng dầu Bắc Kạn ủng hộ 50 triệu đồng; Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bắc Kạn ủng hộ 25 triệu đồng, Công ty Cổ phần vật liệu xây dựng Bắc Kạn ủng hộ 20 triệu đồng; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn ủng hộ 90 triệu đồng; Công ty Cổ phần Xây dựng và thương mại 299 ủng hộ 200 triệu đồng,...

Cùng với những đóng góp của nhà hảo tâm, các tổ chức thành viên; các cơ quan, đơn vị và sở, ngành trên địa bàn tỉnh đã tổ chức vận động cán bộ, công nhân viên chức, người lao động tham gia ủng hộ bằng tiền, vật chất cho công tác phòng, chống dịch bệnh; tổ chức vận động hội viên các cấp tham gia nhắn tin ủng hộ phòng, chống dịch được trên 136 triệu đồng, phối hợp với đơn vị hỗ trợ trang bị cho hội viên được trên 9.000 chai nước sát khuẩn và may trên 97.000 chiếc khẩu trang…

Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, ngay sau khi Ủy ban MTTQ tỉnh ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã đón nhận được nhiều nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thơm thảo của nhiều cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân đóng góp tiền và hiện vật hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của tỉnh.

Ủy ban MTTQ tỉnh đã chuyển toàn bộ số tiền, vật chất tiếp nhận từ các tổ chức, cá nhân tới Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh, để phân bổ và sử dụng phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại tỉnh. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tiếp nhận ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch đến khi Thủ tướng Chính phủ công bố hết dịch./.

Việt Bắc

Xem thêm