Lan tỏa nét đẹp, tình yêu với áo dài truyền thống qua mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng"

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Những bộ áo dài cho thuê với giá 0 đồng góp phần lan tỏa, tôn vinh nét đẹp và tình yêu với áo dài truyền thống đến chị em phụ nữ. Đó là cách làm hay, ý nghĩa mà Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Bắc Kạn (LHPN) đang triển khai qua mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng".
Nhiều chị em phụ nữ đến với "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" của Hội LHPN TP. Bắc Kạn.

Nhiều chị em phụ nữ đến với "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" của Hội LHPN TP. Bắc Kạn.

Trong căn phòng nhỏ, hàng trăm chiếc áo dài đủ màu sắc, hoa văn được tặng đã được các chị trong Hội LHPN TP. Bắc Kạn là phẳng phiu, treo gọn gàng trên giá để cho hội viên phụ nữ khó khăn chưa có điều kiện sắm áo dài đến thuê với giá 0 đồng.

Bà Vũ Thị Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN TP. Bắc Kạn chia sẻ: Xuất phát từ tâm tư, nguyện vọng của chị em với mong muốn giúp đỡ những chị em chưa có áo dài, chưa có điều kiện để may, để thuê áo dài khi phải mặc trong các ngày lễ lớn của Hội, của địa phương và của gia đình, Hội LHPN thành phố đã xây dựng mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng".

Hội đã vận động cán bộ, hội viên, người dân trên địa bàn thành phố tặng áo dài đã qua sử dụng mà không còn phù hợp với vóc dáng, cân nặng để chia sẻ với những hội viên phụ nữ khác chưa có điều kiện sắm áo dài. Đến nay Hội LHPN thành phố đã vận động quyên tặng được 900 bộ áo dài, 1.000 chiếc móc nhôm, 03 chiếc giá treo quần áo và 01 bàn là. Số hội viên, phụ nữ và nhân dân đến thuê áo hơn 600 lượt.

Mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" góp phần lan tỏa tình yêu với áo dài truyền thống đến chị em phụ nữ (Ảnh: Hội viên Chi hội Phụ nữ tổ 12 được mặc áo dài từ "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng")

Mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" góp phần lan tỏa tình yêu với áo dài truyền thống đến chị em phụ nữ (Ảnh: Hội viên Chi hội Phụ nữ tổ 12 được mặc áo dài từ "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng")

Với số áo dài được tặng, Hội LHPN TP. Bắc Kạn dành riêng một phòng, mua sắm móc treo, giá đỡ và bảo quản, giữ gìn. Hội viên các chi hội, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn có nhu cầu sẽ trực tiếp đến thử và mượn về mặc. Sau khi sử dụng giặt sạch, phơi khô mang trả lại Hội để tiếp tục cho các chị em phụ nữ khác đến thuê.

Chị Nông Thị Phương, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ tổ 12, phường Đức Xuân cho biết: Phần lớn hội viên trong chi hội đều sản xuất nông nghiệp, không phải ai cũng có điều kiện sắm cho mình chiếc áo dài. Vì vậy mô hình "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" có ý nghĩa nhân văn, giúp cho nhiều hội viên phụ nữ được mặc áo dài truyền thống của dân tộc trong những dịp lễ, hội.

"Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" không chỉ phục vụ chị em phụ nữ, Nhân dân trên địa bàn thành phố, mà còn mở rộng cho hội viên phụ nữ khó khăn ở các xã lân cận thuộc các huyện được thuê mặc áo dài trong những dịp lễ, Tết. Qua đó góp phần lan tỏa tinh thần chia sẻ yêu thương và nét đẹp của tà áo dài truyền thống đến với mọi người.

Trong thời gian tới, Hội LHPN TP. Bắc Kạn tiếp tục huy động sự đóng góp của các tập thể, cá nhân cho "Tủ áo dài cho thuê giá 0 đồng" để tủ áo thêm phong phú. Đồng thời Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền đến với đông đảo hội viên, phụ nữ và Nhân dân trên địa bàn biết đến mô hình này, góp phần trao yêu thương và lan tỏa nét đẹp, tình yêu với áo dài truyền thống" - Bà Vũ Thị Kim Quỳnh, Chủ tịch Hội LHPN TP. Bắc Kạn cho biết thêm.

Xem thêm