Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh Bắc Kạn:

Lần đầu tiên HĐND tỉnh thực hiện kỳ họp không giấy

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 01/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức họp với các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.
Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì.

Đây là kỳ họp đầu tiên HĐND tỉnh Bắc Kạn triển khai thực hiện kỳ họp không giấy.

Theo chương trình, Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh sẽ tổ chức trong 03 ngày, từ ngày 07 - 09/12. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ xem xét kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2023 và giải pháp phát triển cho năm 2024; đánh giá kết quả hoạt động năm 2023 của HĐND, UBND, TAND, Viện KSND và Cục THADS tỉnh… Đồng thời, thảo luận, xem xét thông qua các nghị quyết thường kỳ và chuyên đề làm cơ sở cho công tác quản lý, điều hành nhà nước tại địa phương. Dự kiến Kỳ họp thứ 16 sẽ thông qua 24 nghị quyết.

Kỳ họp cũng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu; tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở: Tài chính; Giáo dục và Đào tạo; Xây dựng.

Tại buổi họp, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã đặt một số câu hỏi liên quan chủ yếu đến tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023; các dự thảo nghị quyết, một số nội dung liên quan đến kỳ họp... Các câu hỏi đã được lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trả lời, làm rõ.

Phát biểu tại buổi họp, đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm của các cơ quan báo chí đối với hoạt động của HĐND tỉnh thời gian qua. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng HĐND tỉnh thời gian tới, tuyên truyền sâu rộng các hoạt động trước, trong và sau Kỳ họp thứ 16, HĐND tỉnh khóa X./.

Xem thêm