Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh khóa X: Khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn

Sáng 20/7, dưới sự chủ trì của các đồng chí: Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Kỳ họp thứ chín, HĐND tỉnh Bắc Kạn khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn
Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn, đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND tỉnh trong thời gian qua luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cử tri và Nhân dân trong tỉnh. Đây là hoạt động giám sát quan trọng, thể hiện quyền lực của cơ quan dân cử và trách nhiệm của các đại biểu dân cử với cử tri của mình, qua đó xác định rõ trách nhiệm của UBND, trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn UBND tỉnh, góp phần giải quyết các vấn đề mà cử tri và dư luận quan tâm.

Để hoạt động chất vấn đạt mục tiêu đề ra, đồng chí đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu câu hỏi chất vấn ngắn gọn, rõ ý, trên tinh thần xây dựng, thời gian đặt câu hỏi chất vấn của mỗi đại biểu không quá 02 phút.

Đề nghị thủ trưởng các sở, ngành cần đi thẳng vào vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh chất vấn, trả lời đúng trọng tâm, xác định rõ trách nhiệm của sở, ngành, lộ trình, hướng khắc phục cụ thể trong thời gian tới. Trường hợp nội dung trả lời của thủ trưởng các sở, ngành chưa rõ hoặc chưa thoả đáng, đại biểu có thể tranh luận thêm, mỗi đại biểu tranh luận không quá 02 lần. Căn cứ vào nội dung câu hỏi khi cần thiết thủ trưởng các sở, ngành có liên quan sẽ tham gia cùng trả lời chất vấn, giải trình, báo cáo làm rõ thêm những nội dung thuộc trách nhiệm phối hợp, quản lý. Thời gian chất vấn và trả lời chất vấn cho mỗi giám đốc sở, ngành không quá 40 phút.

Trong phiên chất vấn trực tiếp sáng 20/7, HĐND tỉnh tổ chức tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri qua đường dây nóng theo số điện thoại 02093.810.779 tạo điều kiện cho cử tri trong tỉnh được kiến nghị trực tiếp đến Kỳ họp.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Sỹ Huân báo cáo một số nội dung liên quan đến ngành đang được cử tri quan tâm trước khi nhận câu hỏi chất vấn từ các đại biểu
Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Sỹ Huân báo cáo một số nội dung liên quan đến ngành đang được cử tri quan tâm trước khi nhận câu hỏi chất vấn từ các đại biểu.

Sau phát biểu khai mạc, các đại biểu sẽ chất vấn thủ trưởng các sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Thanh tra tỉnh và Thường trực UBND tỉnh.

Báo Bắc Kạn điện tử sẽ tiếp tục thông tin về phiên chất vấn và trả lời chất vấn đến bạn đọc./.

Nông Vui

Xem thêm