Không khí lao động đầu năm trên các công trường xây dựng

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Trong những ngày đầu năm 2024 không khí lao động của công nhân ngành xây dựng trên địa bàn tỉnh diễn ra với khí thế sôi nổi, phấn khởi, tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thành khối lượng công việc trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Từ đầu năm 2023 đến nay trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, số lao động trực tiếp tham gia sản xuất tại các công trình, dự án cơ bản giữ ổn định và tiếp tục có chiều hướng tăng cao khi các công trình, dự án mới, dự án có quy mô lớn đang tiếp tục được triển khai. Hiện nay là thời điểm thuận lợi về thời tiết để ngành xây dựng sử dụng tối đa lực lượng lao động để đẩy nhanh tiến độ các công trình.

Trên công trường xây dựng trường Tiểu học Vân Tùng (Ngân Sơn).

Trên công trường xây dựng trường Tiểu học Vân Tùng (Ngân Sơn).

Tại công trình thi công của trường Tiểu học Vân Tùng (Ngân Sơn) do công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Huy Hiếu làm nhà thầu thi công chính, trong những ngày đầu năm 2024 công ty duy trì khoảng 30 công nhân xây dựng, vận hành máy móc, thiết bị và bộ phận phụ trách kỹ thuật, giám sát. Công trình có quy mô xây dựng nhà lớp học 3 tầng và các hạng mục phụ trợ với tổng thời gian thi công là 300 ngày. Đến nay công ty duy trì thời gian hoạt động xuyên suốt kể cả ngày Tết dương lịch và thứ bảy, chủ nhật với khối lượng đạt trên 70%.

Anh Đinh Hữu Bảo, Cán bộ kỹ thuật công ty cho biết: Mặc dù theo quy định lao động anh em công nhân có thể nghỉ tết về với gia đình, tuy nhiên do khối lượng công việc lớn cần duy trì công việc không để gián đoạn, nên ai cũng quyết tâm hoàn thành khối lượng trước khi nghỉ Tết Nguyên đán với tâm thế vui vẻ, phấn khởi.

Nhộn nhịp công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh.

Nhộn nhịp công trường xây dựng trên địa bàn tỉnh.

"Đối với Công ty Cổ phần xây dựng Thăng Long luôn tạo điều kiện tốt để người lao động phát huy hết khả năng lao động, sáng tạo đồng thời áp dụng các chính sách đãi ngộ kịp thời nhất là trong dịp lễ, tết. Tiến độ công trình có được đảm bảo phần lớn phụ thuộc vào con người, cụ thể là lực lượng lao động trực tiếp tại công trình". Ông Phùng Minh Đoàn, Phó Giám đốc công ty cho biết

Theo báo cáo của ngành Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn, toàn tỉnh hiện có khoảng 250 nghìn lao động (tính từ 15 tuổi trở lên), chiếm gần 80% dân số toàn tỉnh, đây là lực lượng lao động dồi dào, là nguồn lực cho phát triển các ngành nghề, trong đó có xây dựng.

Ngay trong những ngày đầu của năm mới, khí thế lao động, sản xuất tại các công trường, dự án, nhà máy, khu công nghiệp của tỉnh đang diễn ra sôi nổi, thể hiện sự quyết tâm từ phía doanh nghiệp, nhà đầu tư, công nhân lao động, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 ngay trong những tháng đầu năm./.

Xem thêm