Khao quân hàm, nâng lương bằng “ghế đá, cây xanh, máy lọc nước”

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Mỗi khi được thăng quân hàm, nâng lương hay đề bạt... thay vì tổ chức ăn uống liên hoan, cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh Bắc Kạn thường tự nguyện đóng góp một khoản nhỏ để cùng nhau mua cây cảnh, ghế đá, máy lọc nước phục vụ xây dựng và làm đẹp cảnh quan, môi trường trong đơn vị.
Vườn hoa, cây cảnh trong Ban CHQS huyện Pác Nặm là thành quả và sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Vườn hoa, cây cảnh trong Ban CHQS huyện Pác Nặm là thành quả và sự đóng góp của cán bộ, chiến sĩ đơn vị.

Lúc đầu nhiều người chưa quen với cách làm này, nhưng thấy đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy các cấp gương mẫu thực hiện trước, nên dần dần mọi cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên đều hưởng ứng làm theo với tinh thần tự nguyện.

Giờ đây, đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, ấn tượng sâu sắc để lại với mọi người là những bộ bàn ghế đá nhiều kiểu dáng, kích thước và màu sắc được sắp đặt ngăn nắp dưới những tán cây trong khuôn viên đơn vị. Ở tất cả các cơ quan, đơn vị đều có từ 3 đến 4 máy lọc nước công cộng đảm bảo nguồn nước sạch cho tất cả cán bộ, chiến sĩ trong sinh hoạt hằng ngày. Trên mỗi cây cảnh, ghế đá, máy lọc nước cán bộ mua tặng đơn vị đều ghi rõ họ tên, cấp bậc, chức vụ của người tặng.

Được gắn tên mình vào đó, mỗi người đều cảm thấy vinh dự, tự hào vì đã góp công xây dựng đơn vị mỗi ngày thêm xanh tươi, sạch đẹp. Những bộ bàn ghế, cây cảnh góp phần tạo nên một không gian hài hòa, sống động và đẹp mắt. Điều đáng trân trọng là mỗi sản phẩm đã thể hiện sự tri ân của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ đối với "mái nhà chung"- nơi mà họ đã và đang gắn bó, học tập và công tác, phấn đấu, trưởng thành.

Đại tá Lã Văn Hào, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cho biết: “Những việc làm thiết thực của cán bộ, nhân viên đã góp phần xây dựng cảnh quan doanh trại ngày càng tươi đẹp. Đó cũng là một nét đẹp truyền thống thể hiện rõ tinh thần đoàn kết mà cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã và đang phát huy”.

Không chỉ là những món quà tri ân mà các loại bàn, ghế đá còn góp phần tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa là nơi cán bộ, chiến sĩ sau những giờ tập vất vả được ngồi thư giãn, đọc sách báo, nâng cao đời sống tinh thần. Đây là việc làm cụ thể, không tốn kém mà có hiệu quả và ý nghĩa rất lớn, trở thành một nét đẹp văn hóa cần được nhân rộng trong các cơ quan, đơn vị./.

Xem thêm