Khánh thành bếp ăn bán trú và đường lên điểm trường Nà Lài

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 24/12, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Kạn, Sở Nội vụ và các nhà tài trợ tổ chức Lễ khánh thành bếp ăn bán trú và đường lên Điểm trường Nà Lài, xã Cao Tân (Pác Nặm).
Khánh thành công trình bếp ăn bán trú, đường lên Điểm trường Nà Lài và tặng quà các hộ gia đình khó khăn thôn Nà Lài, xã Cao Tân. ảnh 1Khánh thành công trình bếp ăn bán trú, đường lên Điểm trường Nà Lài và tặng quà các hộ gia đình khó khăn thôn Nà Lài, xã Cao Tân.

Được khởi công từ ngày 09/12, đến nay, đoạn đường dân sinh dẫn lên Điểm trường Nà Lài thuộc thôn Nà Lài, xã Cao Tân đã được bê tông hóa với chiều dài 100m, rộng 1,5m và nhà bếp ăn bán trú cho học sinh với diện tích 50m2 đã hoàn thành, đưa vào sử dụng. Tổng giá trị công trình là 100 triệu đồng được nhà hảo tâm là bà Nguyễn Thị Thu Thủy (Hà Nội) tài trợ; Đoàn xã Cao Tân và Nhân dân thôn Nà Lài đóng góp 117 ngày công lao động.

Các đơn vị, nhà tài trợ trao quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Cao Tân (Pác Nặm). ảnh 2

Các đơn vị, nhà tài trợ trao quà cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xã Cao Tân (Pác Nặm).

Hưởng ứng phong trào "Tết Nhân ái" Xuân Quý Mão năm 2023, dịp này, Đoàn công tác đã trao 50 suất quà gồm: 500kg gạo, chăn ấm, bánh kẹo, đường, muối, dầu thực vật... cho hộ gia đình và học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Cao Tân.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Cao Tân. ảnh 3

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Cao Tân.

Chương trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, cộng đồng chăm lo Tết cho người nghèo; đảm bảo công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân, đặc biệt là điều kiện sinh hoạt, học tập của học sinh nghèo vùng cao./.

Xem thêm