Khai trương mô hình thương mại hai chiều tại Bạch Thông

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 09/12, Sở Công thương Bắc Kạn tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm và khai trương mô hình thương mại hai chiều tại xã Quân Hà, huyện Bạch Thông.

Thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ xây dựng mô hình thương mại hai chiều nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi và cung ứng mặt hàng thiết yếu cho địa phương, Sở Công thương đã khảo sát, lựa chọn hỗ trợ xây dựng 01 mô hình tại hộ kinh doanh Trương Văn Phấn, tại thôn Thôm Mò, xã Quân Hà, huyện Bạch Thông.

Các đại biểu và đại diện hộ kinh doanh cắt băng khánh thành khai trương điểm mua bán hàng hóa, mô hình thương mại hai chiều

Các đại biểu và đại diện hộ kinh doanh cắt băng khánh thành khai trương điểm mua bán hàng hóa, mô hình thương mại hai chiều

Điểm bán của hộ kinh doanh đảm bảo các tiêu chí: có vị trí giao thông thuận lợi, phục vụ kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, đặc sản của các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh và phục vụ hoạt động sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân tại địa phương với diện tích khu vực trưng bày và bán sản phẩm 100m2. Hộ kinh doanh đã được chương trình hỗ trợ các trang thiết bị như biển hiệu, tủ, giá trưng bày tạo điều kiện thuận lợi cho việc trưng bày, kinh doanh sản phẩm.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm theo mô hình thương mại hai chiều

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày sản phẩm theo mô hình thương mại hai chiều

“Mô hình thương mại hai chiều” được Sở Công thương tỉnh triển khai theo Quyết định 216/QĐ-BCT ngày 10/2/2023 của Bộ Công thương thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2023. Tỉnh Bắc Kạn là một trong 7 tỉnh được Bộ Công thương hỗ trợ xây dựng “Mô hình thương mại hai chiều” trong năm 2023.

Mô hình thương mại hai chiều: đưa hàng hóa Việt có chất lượng từ các địa phương khác đến tận tay người tiêu dùng tại địa phương và thu hút hàng hóa nông sản, đặc sản tại địa phương đến các tỉnh, thành phố khác.

Mua bán hàng hoá tại điểm kinh doanh

Mua bán hàng hoá tại điểm kinh doanh

Xây dựng mô hình thương mại hai chiều tại tỉnh Bắc Kạn nhằm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi với các sản phẩm như miến dong, dược liệu, bí xanh thơm và các sản phẩm OCOP; đồng thời cung ứng các mặt hàng thiết yếu cho địa phương như hàng tạp hóa, vật tư nông nghiệp... phục vụ sản xuất và tiêu dùng của đồng bào dân tộc thiểu số, đảm bảo mục tiêu an sinh xã hội./.

Xem thêm