Khai trương Điểm bán hàng Việt tại HTX Dịch vụ tổng hợp Na Rì

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 22/12, tại Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Na Rì (tổ nhân dân Pàn Bái, thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì), Sở Công thương tổ chức Hội nghị kết nối sản phẩm - Khai trương Điểm bán hàng Việt Nam năm 2022 với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”, “Tinh hoa hàng Việt Nam” tỉnh Bắc Kạn năm 2022.

Khai trương Điểm bán hàng Việt tại HTX Dịch vụ tổng hợp Na Rì ảnh 1

Cắt băng khai trương điểm bán hàng Việt Nam tại Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp Na Rì.

Đây là cơ sở được Sở Công thương lựa chọn thực hiện theo nhóm chương trình hỗ trợ phát triển hệ thống phân phối hàng Việt Nam cố định và bền vững, thuộc danh mục của Đề án Phát triển thị trường trong nước gắn với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2021-2025, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công thương.

Ngay sau quá trình khảo sát, lựa chọn, Sở Công thương đã triển khai hỗ trợ gồm các hạng mục: 02 biển hiệu chính gian hàng, 01 biển chữ dọc gian hàng, 01 biển hiệu chính trong gian hàng, 01 biển led. Toàn bộ biển hiệu được thiết kế theo bộ nhận diện Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; “Tinh hoa hàng Việt Nam”. Hỗ trợ Điểm bán các trang thiết bị trưng bày gồm 02 kệ trưng bày hàng hóa, sản phẩm; phù hợp với kích thước và không gian trưng bày theo quy định. Hỗ trợ Điểm bán 01 tủ đông để bảo quản sản phẩm và 01 máy hút chân không công nghiệp. Hỗ trợ thiết kế, in ấn tờ rơi giới thiệu điểm bán hàng Việt; hỗ trợ kết nối sản phẩm với các cơ sở sản xuất, kinh doanh...

Khai trương Điểm bán hàng Việt tại HTX Dịch vụ tổng hợp Na Rì ảnh 2

Lãnh đạo Sở Công thương tham quan gian hàng bày bán sản phẩm OCOP của tỉnh.

Khu vực trưng bày và bán sản phẩm có quy mô hơn 50m2, hiện bày bán hơn 30 sản phẩm. Cơ sở đã có liên kết tiêu thụ một số sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh của địa phương, phù hợp lồng ghép để quảng bá, giới thiệu sản phẩm. Địa điểm phù hợp với tiêu chí về vị trí điểm bán hàng Việt, với lợi thế về ngã tư khu vực trung tâm, gần các cơ quan hành chính, có vị trí giao thông thuận lợi trong việc kết nối, tiêu thụ sản phẩm, hàng Việt, đặc sản của các địa phương trên địa bàn tỉnh và phục vụ hoạt động sản xuất và tiêu dùng của Nhân dân địa phương./.

Anh Thúy

Xem thêm