Khai mạc Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022

Tối 01/6, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức Khai mạc Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 tại thị trấn Chợ Rã (Ba Bể). Các đồng chí: Phương Thị Thanh- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Ma Từ Đông Điền- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và cắt băng khai mạc.

Tham dự Ngày hội có gần 50 gian hàng trưng bày các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu được sản xuất, chế biến tại tỉnh Bắc Kạn; sản phẩm tiêu biểu, thế mạnh của các đơn vị, địa phương như Thái Nguyên, Lạng Sơn.

d
Đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa cho biết, hiện nay sản phẩm nông sản của tỉnh Bắc Kạn rất đa dạng với hơn 150 sản phẩm đã được cấp giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn OCOP. Nhiều sản phẩm nông sản chủ lực của tỉnh sẵn sàng cung cấp cho các nhà phân phối, tiêu thụ và người tiêu dùng như bí xanh thơm, gạo chất lượng cao, miến dong, cam, quýt và các sản phẩm chế biến từ gạo như bún khô, phở khô, sản phẩm dược liệu, rau, củ, quả…

Các đại biểu cắt băng
Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Đặc biệt, có những nông sản của tỉnh bước đầu đã đảm bảo các tiêu chuẩn về nguyên liệu và chế biến để xuất khẩu vào các thị trường có yêu cầu tiêu chuẩn cao như sản phẩm mơ vàng, gừng Bắc Kạn đã đưa hàng nghìn tấn nguyên liệu vào chế biến và xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản; sản phẩm miến dong đã cung cấp và tiêu thụ rộng rãi tại các thị trường trong nước và xuất khẩu sang Cộng hòa Séc và Mỹ.

các đại biêu thăm quan gian hàng hội chợ
Các đại biểu tham quan gian hàng hội chợ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa nhấn mạnh: Ngày hội nông sản - OCOP tỉnh Bắc Kạn năm 2022 là dịp để tỉnh quảng bá, giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu; giới thiệu sự đa dạng, phong phú của các sản phẩm nông sản sạch, an toàn của Bắc Kạn với các tỉnh, thành phố trong cả nước, giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi của địa phương nhằm thu hút các nhà đầu tư vào phát triển công nghiệp chế biến nông lâm sản, nông nghiệp, nông thôn. Qua đó thúc đẩy, gắn kết giao thương, tạo cơ hội cho doanh nghiệp, hợp tác xã, các hội, hiệp hội của tỉnh Bắc Kạn và các tỉnh, thành phố trong cả nước gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu, ký kết cung cấp, tiêu thụ sản phẩm…

Ngày hội diễn ra trong 03 ngày (01-03/6) với nhiều nội dung, chương trình phong phú; có sự tham gia của các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh./.

Trần Tuyến

Xem thêm