Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên AIG 3: Việt Nam dẫn đầu với 7 huy chương vàng

 
Kết thúc ngày thi đấu đầu tiên AIG 3: Việt Nam dẫn đầu với 7 huy chương vàng ảnh 1
 

Đoàn thể thao Việt Nam đã có sự khởi đầu như mơ khi xuất sắc giành tới 7 huy chương vàng trong ngày thi đấu đầu tiên, qua đó tạm vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương tính đến hết ngày 31-10. Đúng như dự đoán, cơn mưa vàng đã tới khi Vovinam xuất trận.


Hai tấm huy chương vàng mà các võ sỹ Vovinam mang về trong buổi sáng đã tiếp thêm sự tự tin cho đồng đội. Sau 2 lần quốc ca Việt Nam được cử trên bục chiến thắng ở nội dung Tự vệ nữ giới và Đòn chân tấn công, các võ sỹ nước ta đã liên tiếp giành thêm 3 HCV ở các nội dung Đối kháng nam hạng 55 kg, Đa luyện vũ khí nam, và đối kháng nữ hạng 55kg. Thành tích tuyệt vời này đã vượt quá sự mong đợi của người hâm mộ, nhưng khả năng giành thêm Vàng của Vovinam vẫn là rất sáng sủa. Trong 2 ngày kế tiếp, Vovinam sẽ bước vào các nội dung tranh tài đối kháng cá nhân nam và nữ, ở các hạng cân từ 50-70kg.

Cùng ngày, đội tuyển Lặn Việt Nam đã mang về thêm 1 HCV nữa, sau khi nữ hoàng tốc độ Vũ Thị Hương xuất sắc về nhất ở cự ly chạy 60m. Tại thành phố Hồ Chí Minh, môn Billard và bóng rổ 3 người cũng đã vào cuộc. Tại nội dung Carom 3 băng, 2 cơ thủ đại diện cho chủ nhà Việt Nam, Dương Anh Vũ và Lý Thế Vinh đồng loạt giành chiến thắng trước các đối thủ Vijay Goel của Ấn Độ và Xay Sana Somchai của Lào. Trong khi đó, đội nam bóng rổ nước ta cũng đã có chiến thắng trước Uzebekistan với tỷ số 34 -31.


Sau ngày thi đấu ngày 31-10, ngoài 7 tấm huy chương vàng, đoàn Việt Nam còn giành thêm 4 HCB và 4 HCĐ. Đứng thứ 2 hiện đang là đoàn Trung Quốc, với 3 HCV, 1 HCB, và 3 HCĐ. Campuchia, Iran, Hàn Quốc và Nhật Bản là những đoàn còn lại đã có 1 HCV trên bảng tổng sắp. Trong ngày thi đấu thứ 2, đoàn Việt Nam sẽ tiếp tục ra quân ở các môn thế mạnh như Điền kinh, Lặn, Vovinam và Cờ Vua.

Theo Đảng Cộng sản

 

Xem thêm