Israel tuyên bố tình trạng chiến tranh

0:00 / 0:00
0:00
Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo, ngày 8/10, Nội các An ninh Israel chính thức tuyên bố nước này "đang trong tình trạng chiến tranh sau cuộc tấn công thảm khốc của Hamas tại miền nam Israel".

Lực lượng an ninh Israel làm nhiệm vụ gần khu vực Sderot ở miền nam nước này, ngày 8/10/2023. (Ảnh: Reuters)

Lực lượng an ninh Israel làm nhiệm vụ gần khu vực Sderot ở miền nam nước này, ngày 8/10/2023. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, phát biểu tại cuộc họp khẩn Nội các An ninh ngày 7/10, Thủ tướng Netanyahu tuyên bố Israel đang trong tình trạng "chiến tranh", đồng thời cam kết kẻ địch sẽ phải “trả giá”.

Rạng sáng cùng ngày, phong trào Hồi giáo Hamas ở Dải Gaza đã bắn hàng nghìn quả rocket vào Israel.

Cập nhật số thương vong trong ngày thứ 2 xảy ra xung đột giữa Israel và phong trào Hamas, Văn phòng Báo chí của chính quyền Israel cho biết, số người thiệt mạng tại nước này đã tăng lên hơn 600 người. Hơn 100 người Israel bị Hamas bắt giữ. Kênh truyền hình nhà nước Kan TV (Israel) dẫn thông tin của Bộ Y tế nước này cho biết có hơn 2.000 người bị thương.

Trong khi đó, Bộ Y tế tại Dải Gaza cho biết, số người thiệt mạng tại đây tăng lên 313 người, trong đó có 20 trẻ em, và 1.990 người bị thương.

Theo Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên hợp quốc (UNRWA), ít nhất 20.000 người Palestine từ nhiều tỉnh của Dải Gaza đã phải dời đến các trường học thuộc cơ quan này.

Xem thêm