Họp Tổ công tác đặc biệt giải quyết tồn tại, vướng mắc các dự án đầu tư ngoài ngân sách

0:00 / 0:00
0:00

BBK - Sáng 08/9, UBND tỉnh Bắc Kạn họp Tổ công tác đặc biệt giải quyết tồn tại, vướng mắc các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Tổ phó Tổ công tác chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh cuộc họp. ảnh 1

Quang cảnh cuộc họp.

Theo báo cáo, do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số dự án đã được chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp giấy chứng nhận đầu tư nhưng không được triển khai thực hiện hoặc thực hiện không đúng tiến độ đăng ký, trong đó có không ít dự án bị chậm tiến độ thời gian dài, gây lãng phí nguồn lực đất đai của địa phương.

Thành viên Tổ công tác thống nhất quan điểm là kiên quyết xử lý các dự án chủ đầu tư năng lực kém. Đối với những dự án gặp nhiều khó khăn, vướng mắc buộc phải chấm dứt hoạt động, đơn vị chức năng khẩn trương rà soát, thực hiện quy trình, thủ tục chấm dứt theo quy định của Nhà nước.

Tại cuộc họp, các đại biểu thống nhất không thành lập Tổ giúp việc cho Tổ công tác đặc biệt giải quyết tồn tại, vướng mắc các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh, các nhiệm vụ giúp việc sẽ giao về một đầu mối là Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện.

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Trung tâm chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan trong quá trình giải quyết các thủ tục cho doanh nghiệp, khi có khó khăn vướng mắc báo cáo kịp thời cho các thành viên Tổ công tác.

Trên cơ sở đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tổ công tác thống nhất sẽ tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp vào cuối tháng 9/2023.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Quang Tuyên chỉ đạo các sở, ngành, địa phương chủ động phối hợp giải quyết dứt điểm những khó khăn, vướng mắc liên quan đến các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền xử lý, nhất là thủ tục đầu tư về đất đai, xây dựng, bảo vệ môi trường, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng; tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai thực hiện các dự án đầu tư thuộc lĩnh vực, địa bàn quản lý; chủ động đối thoại với nhà đầu tư để kịp thời giải quyết những kiến nghị, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án…/.

Xem thêm