Họp chuẩn bị cho “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn 2024

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Chiều 17/1, Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn năm 2024 tổ chức họp, phân công nhiệm vụ thành viên và thống nhất các nội dung. Đồng chí Ma Thị Cử, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Bể, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội chủ trì cuộc họp.
Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn năm 2024 họp phân công nhiệm vụ.

Ban tổ chức “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn năm 2024 họp phân công nhiệm vụ.

Cuộc họp đã thông qua nội dung kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban tổ chức, quyết định thành lập các tiểu ban, các nội dung trong chương trình của Lễ hội Lồng tồng Ba Bể năm 2024. Theo đó, “Lễ hội Lồng tồng Ba Bể” xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức trong 03 ngày từ ngày 18/02 đến ngày 20/02/2024, tức ngày mùng 9 đến ngày 11 tháng Giêng năm Giáp Thìn, được tổ chức với quy mô cấp huyện.

Chương trình lễ hội năm nay, ngoài phần Lễ như thường lệ thì phần Hội có một số điểm mới như: Giới thiệu không gian văn hoá các dân tộc Tày, Nùng, Mông, Dao, tái hiện hình ảnh "Tết xưa"; tiết mục múa bát với sự tham gia của 250 diễn viên; đua thuyền độc mộc, kết hợp trải nghiệm du thuyền độc mộc... Ngoài ra Ban tổ chức còn dự kiến sẽ bố trí các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP, các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương.

Cuộc họp thống nhất giao nhiệm vụ cho các thành viên Ban tổ chức Lễ hội; các cơ quan, đơn vị, địa phương chủ động xây dựng phương án tổ chức cụ thể, phù hợp, đảm bảo các điều kiện tốt nhất để lễ hội được diễn ra trang trọng, thu hút được đông đảo du khách đến tham dự Lễ hội./.

Xem thêm