Hội thi các tổ truyền thông cộng đồng sáng tạo, hiệu quả

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Trong các ngày 25 - 26/12, Hội LHPN huyện Bạch Thông tổ chức Hội thi các tổ truyền thông cộng đồng sáng tạo, hiệu quả, xóa bỏ định kiến giới, bạo lực gia đình và mua bán phụ nữ, trẻ em năm 2023.
Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội thi xã Vi Hương (Bạch Thông).

Ban tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho đội thi xã Vi Hương (Bạch Thông).

Tham gia Hội thi có 12 đội đến từ các xã, thị trấn thuộc địa bàn triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 – 2030.

Thí sinh tham gia là các cán bộ, hội viên hội phụ nữ, người có uy tín, cán bộ thôn bản, tuyên truyền viên có hiểu biết về kiến thức pháp luật... Hội thi được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa, các đội thi lần lượt trải qua 4 phần thi gồm: Chào hỏi, biểu diễn trang phục, kiến thức và tiểu phẩm. Các phần thi đã diễn ra sôi nổi với sự chuẩn bị chu đáo về đạo cụ, nội dung gắn với tình huống thực tế tại địa phương. Kết thúc hội thi, BTC đã trao giải Nhất cho đội thi xã Vi Hương...

Thông qua Hội thi giúp tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ, phát huy vai trò, trách nhiệm của hội viên, phụ nữ trong gia đình và ngoài xã hội; tiến tới từng bước xóa bỏ sự phân biệt đối xử về giới trong các lĩnh vực của đời sống, góp phần xây dựng nếp sống văn minh./.

Xem thêm