Hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 24/11, tại TP. Bắc Kạn, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức Hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH).
Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Tham dự có đại diện của Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Ban Thực hiện chính sách BHXH, Ban Quản lý Thu - Sổ, thẻ (Bảo hiểm xã hội Việt Nam); lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn cùng đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Đại biểu tham dự hội nghị đã nghe đại diện của Vụ Bảo hiểm xã hội cập nhật những chính sách, quy định mới năm 2023 và những vấn đề cần lưu ý khi thực hiện chính sách BHXH; nghe đại diện của Bảo hiểm xã hội Việt Nam thông tin về một số nội dung cần lưu ý trong thực hiện chính sách BHXH, BHTN.

Ông Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội phát biểu tại hội nghị.

Ông Trần Hải Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội phát biểu tại hội nghị.

Trong phần trao đổi, hỏi - đáp về chính sách BHXH, nhiều đại biểu quan tâm đến các nội dung, như: Thực hiện chính sách liên quan tới HĐLĐ và chế độ làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; cần có cơ chế, chính sách đặc thù trong thực hiện BHXH đối với công nhân, người lao động làm trong lĩnh vực lâm nghiệp; thực hiện công tác giám định y khoa để xác định tỷ lệ suy giảm khả năng lao động của người lao động...

Đại biểu đại diện Công ty Điện lực Bắc Kạn nêu ý kiến tại hội nghị.

Đại biểu đại diện Công ty Điện lực Bắc Kạn nêu ý kiến tại hội nghị.

Ý kiến của đại biểu tham dự hội nghị đã được lãnh đạo Vụ Bảo hiểm xã hội, đại diện Bảo hiểm xã hội Việt Nam và lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Kạn ghi nhận, giải đáp đầy đủ./.

Xem thêm