Hội nghị trực tuyến giao ban ngành Y tế

Sáng 22/02, đồng chí Tạc Văn Nam- Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban ngành Y tế tại 11 điểm cầu trong tỉnh để đánh giá tình hình hoạt động trước và trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Sáng 22/02, đồng chí Tạc Văn Nam- Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị trực tuyến giao ban ngành Y tế tại 11 điểm cầu trong tỉnh để đánh giá tình hình hoạt động trước và trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán; triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Hội nghị trực tuyến giao ban ngành Y tế ảnh 1

Theo báo cáo tại hội nghị, ngành đã triển khai nghiêm túc các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 29/01/2021 của UBND tỉnh về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Đối với công tác phòng, chống dịch, trước Tết Nguyên đán, Ban Giám đốc Sở Y tế đã đi giám sát khu cách ly tập trung tại các huyện, thành phố và động viên, tặng quà chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các điểm chốt phòng, chống dịch. Đến 15h00 ngày 21/02/2021, không ghi nhận trường hợp mắc Covid-19 (SARS-CoV-2) trên địa bàn tỉnh. Hoạt động điều tra, giám sát, xác minh các trường hợp đi từ vùng dịch về được thực hiện khẩn trương, tính đến ngày 21/02 đã thực hiện hơn 7.000 tờ khai y tế. Công tác cách ly y tế thực hiện đúng theo quy định. Tổng số mẫu cộng dồn đã lấy từ 01/01/2021 đến nay là 1.485 mẫu, kết quả 1.483 mẫu âm tính với SARS-CoV-2; còn 02 mẫu chưa có kết quả.

Các đơn vị dự trữ đủ thuốc, máu, dịch truyền và các phương tiện, trang thiết bị cần thiết phục vụ cấp cứu, khám, chữa bệnh. Tổ chức trực 4 cấp (trực lãnh đạo, xử lý thông tin "Đường dây nóng"; trực chuyên môn; trực hành chính - hậu cần và trực bảo vệ - tự vệ). Thực hiện nghiêm chế độ trực cấp cứu 24/24h tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị kịp thời. Công tác phân luồng, khám sàng lọc và thực hiện cách ly tại các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện theo quy định... Trước, trong và sau Tết Nguyên đán trên địa bàn tỉnh không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Các ý kiến, kiến nghị của đại biểu tham dự hội nghị nêu tại 11 điểm cầu trực tuyến đã được các phòng chuyên môn, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Sở Y tế giải đáp đầy đủ.

Hội nghị thống nhất triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, gồm: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; phát hiện dịch sớm, xử trí kịp thời, không để dịch lớn xảy ra, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19; tiếp tục củng cố và hoàn thiện mạng lưới y tế địa phương (Phối hợp với chính quyền địa phương phấn đấu có thêm 04 xã đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã giai đoạn đến 2021); nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tuyến, nêu cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn và thực hiện tốt Đề án bệnh viện vệ tinh (Tim mạch và Ung bướu). Triển khai tốt và có hiệu quả các chương trình y tế và đẩy mạnh lồng ghép trong việc thực hiện các hoạt động, các chương trình, dự án.../.

Hoàng Vũ

Xem thêm