Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK -Sáng 08/8, Sở Nội vụ tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh dự.

Dự hội nghị có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo CCHC tỉnh và cán bộ, công chức phụ trách công tác CCHC của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, UBND các xã, phường, thị trấn trong tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Hội nghị ảnh 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng nhấn mạnh: Hội nghị lần này nhằm truyền tải những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ và kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tham mưu triển khai thực hiện công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị, địa phương, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác CCHC của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đại biểu nghiêm túc lắng nghe báo cáo viên truyền tải những nội dung về CCHC; mạnh dạn trao đổi, thảo luận những nội dung chưa hiểu, chưa nắm rõ về CCHC để có được giải đáp cụ thể, thiết thực.

Sau Hội nghị tập huấn, lãnh đạo và công chức các cơ quan, đơn vị nghiên cứu kỹ các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong các chương trình, kế hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, của UBND tỉnh, xây dựng kế hoạch cụ thể hóa phù hợp với đơn vị, địa phương và tổ chức thực hiện có hiệu quả. Trong đó tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết công việc theo yêu cầu của người dân, doanh nghiệp để mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ hành chính trên địa bàn tỉnh ngày càng cao, góp phần cải thiện kết quả chỉ số CCHC, chỉ số hài lòng năm 2023 và những năm tiếp theo.

Đại biểu tham dự Hội nghị ảnh 3

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị diễn ra trong thời gian 01 ngày. Tại Hội nghị, báo cáo viên Vụ Cải cách hành chính Bộ Nội vụ truyền tải một số nội dung như: Mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp CCHC nhà nước giai đoạn 2021 - 2030 của Chính phủ; bài học kinh nghiệm trong thực hiện CCHC; kỹ năng, kinh nghiệm tự đánh giá chấm điểm chỉ số CCHC; kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng kế hoạch, báo cáo CCHC; triển khai bộ tiêu chí xác định chỉ số CCHC cấp sở, ngành, cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Trao đổi, thảo luận và giải đáp khó khăn vướng mắc trong thực hiện CCHC tại cơ quan, đơn vị, địa phương./.

Xem thêm