Hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí quý III/2023

BBK - Chiều 03/10, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí quý III/2023.
Đồng chí Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế cung cấp thông tin liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh từ đầu năm đến nay.

Đồng chí Tạc Văn Nam, Giám đốc Sở Y tế cung cấp thông tin liên quan tới công tác phòng, chống dịch bệnh từ đầu năm đến nay.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan báo chí của tỉnh và các cơ quan báo chí Trung ương/phóng viên thường trú đóng trên địa bàn được lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cung cấp thông tin liên quan tới tình hình kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh tháng 9 và 9 tháng năm 2023 trên địa bàn tỉnh; công tác phòng, chống dịch bệnh từ đầu năm đến nay; cơ sở vật chất, nhân lực, sách giáo khoa và việc thực hiện quy định về thu nộp các quỹ đầu năm học mới...

Ngoài ra, lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị cũng cung cấp một số thông tin liên quan tới các nội dung cụ thể, như: Các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia và Ngày Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn; về việc tổ chức Hội chợ Công Thương khu vực Đông Bắc - Bắc Kạn và chuỗi sự kiện xúc tiến thương mại năm 2023; công tác phòng, chống các loại dịch bệnh động vật.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin, giải đáp ý kiến tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp thông tin, giải đáp ý kiến tại hội nghị.

Đại biểu đại diện các cơ quan báo chí cũng đề nghị và đã được lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị làm rõ một số nội dung liên quan tới hoạt động cung cấp nguyên liệu cho các nhà máy chế biến gỗ rừng trồng; giải pháp nâng cao chất lượng công tác cai nghiện ma túy...

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo cần có văn bản chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể các cơ sở giáo dục trong việc huy động tài trợ, đóng góp của phụ huynh học sinh. Các ngành chức năng và chính quyền địa phương cần làm tốt công tác "cắt đứt" nguồn cung ma túy, rà soát và quản lý chặt người nghiện ma túy; đồng thời, làm tốt công tác tạo việc làm cho người nghiện ma túy sau cai để hạn chế tỷ lệ tái nghiện.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc các cơ quan báo chí thời gian qua đã làm tốt công tác tuyên truyền nội dung chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; phản ánh trung thực, khách quan tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Để bảo đảm thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cơ quan báo chí tiếp tục phản ánh sâu đậm các sự kiện của tỉnh, những kết quả đạt được cũng như các mặt còn hạn chế để kịp thời chấn chỉnh, khắc phục. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền việc thực hiện 03 chương trình mục tiêu quốc gia; về các mô hình sản xuất liên kết theo chuỗi giá trị; công tác chuyển đổi số; công tác phòng, chống dịch bệnh.../.

Xem thêm