Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 30/01, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh, cung cấp các nội dung thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và hơn 400 đại biểu là các đồng chí Tỉnh ủy viên; trưởng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh; các cơ quan ngành dọc Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; bí thư huyện ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; bí thư đảng ủy, chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, phường, thị trấn.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Năm 2023, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, nền kinh tế trong nước và của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức. Với tinh thần đoàn kết, quyết tâm cao của Đảng bộ, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, kinh tế - xã hội của Bắc Kạn tiếp tục ổn định và phát triển; khó khăn, vướng mắc được tháo gỡ kịp thời trên nhiều lĩnh vực. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể đạt nhiều kết quả quan trọng. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã nỗ lực, quyết tâm cao trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm mà Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2023 đề ra. Qua đánh giá có 23/29 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 06 chỉ tiêu không đạt.

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, tỉnh Bắc Kạn phấn đấu tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP đạt từ 8% trở lên; GRDP bình quân đạt 56 triệu đồng/người/năm; thu ngân sách nhà nước đạt 1.010 tỷ đồng; số xã đạt chuẩn nông thôn mới tăng thêm 12 xã; phát triển mới 20 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên; tỷ lệ giảm nghèo so với năm trước từ 2-2,5%; kết nạp 1.000 đảng viên mới; có 20% tổ chức cơ sở đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phần thảo luận.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh điều hành phần thảo luận.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về những kết quả đạt được trong năm 2023; chia sẻ kinh nghiệm thực hiện công tác giải ngân xây dựng cơ bản, các chương trình mục tiêu quốc gia, công tác giảm nghèo, chuyển đổi số tại các xã, phường và một số vướng mắc, hạn chế cần tập trung giải quyết tại đơn vị, địa phương.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu ý kiến tại Hội nghị.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nêu ý kiến tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh hoan nghênh, biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm và tinh thần đoàn kết của cấp ủy, chính quyền các cấp trong lãnh đạo, tổ chức thực hiện các lĩnh vực công tác trong năm vừa qua. Đặc biệt là sự đồng hành, đồng thuận của Nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh, đóng góp vào kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của tỉnh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh nêu rõ: Năm 2024 xác định là một năm hết sức khó khăn, cùng với đó nhiều quy định mới có hiệu lực cần tổ chức triển khai thực hiện. Các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đã được quán triệt, triển khai ở tất cả các hội nghị. Do vậy, các cấp ủy, chính quyền quyết liệt hơn nữa để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra, tạo sự bứt phá, tăng tốc ở từng cơ quan, đơn vị. Xác định trọng tâm, trọng điểm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành sớm nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ. Trong đó, tập trung vào các công trình trọng điểm đang và sẽ triển khai. Triển khai thực hiện hiệu quả các chương trình MTQG, với mục tiêu chương trình được triển khai sớm thì người dân sớm bớt khó khăn.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh kết luận Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh kết luận Hội nghị.

Về xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị tiếp tục phát huy tốt hơn nữa công tác đoàn kết nội bộ Đảng. Trong lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần chung từ tỉnh đến xã là việc khó đem ra bàn và bàn kỹ, “chỉ bàn làm chứ không bàn lùi”; tìm cách tháo gỡ những vướng mắc, với tinh thần quyết tâm và trách nhiệm cao nhất trong thực hiện các nhiệm vụ; vận dụng linh hoạt, sáng tạo trên cơ sở các quy định của Trung ương. Quán triệt, tổ chức thực hiện, nêu cao lòng tự trọng của người đảng viên trong thực hiện việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, với quyết tâm “Nêu cao tinh thần trách nhiệm, linh hoạt sáng tạo, hành động quyết liệt thực hiện thắng lợi mục tiêu nghị quyết đại hội đảng các cấp”.

Chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư, đặc biệt là quan tâm thực hiện tốt việc chăm lo, tặng quà Tết cho các gia đình khó khăn trên địa bàn tỉnh.../.

Xem thêm