Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), chiều 4/7, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương người có công với cách mạng tiêu biểu tỉnh Bắc Kạn. Hội nghị chào đón, vinh danh Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Nhường và 40 đại biểu là thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, người có công tiêu biểu trên các lĩnh vực, đại diện cho các gia đình người có công trên địa bàn tỉnh. Dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Chinh- Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Phạm Duy Hưng- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh; Nông Quang Nhất- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Toàn cảnh Hội nghị
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện chính sách ưu đãi Người có công với cách mạng và thành tích của người có công trong việc tham gia phát triển kinh tế, thực hiện công tác xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua. Đại biểu người có công tiêu biểu đã chia sẻ những tâm tư, tình cảm, sự nỗ lực cố gắng vươn lên đạt được những thành tích trong phát triển kinh tế gia đình, đoàn kết xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, nêu gương sáng trong cộng đồng dân cư.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Duy Chinh đã gửi tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng sự tri ân và biết ơn sâu sắc nhất. Đồng chí đánh giá cao những hy sinh, đóng góp của toàn thể người có công với cách mạng trong các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc cũng như trong thời bình hiện nay. Những người có công đi đầu trong phát triển kinh tế, điển hình trong xây dựng nông thôn mới ở các địa phương là những tấm gương sáng để mọi người noi theo.

Đồng chí  Bí thư Tỉnh uỷ đã thông tin đến các đại biểu người có công về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh cũng như những định hướng trong thời gian tới, đồng thời bày tỏ mong muốn các đại biểu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước và sự ủng hộ của toàn thể Nhân dân, đặc biệt là những người có công trong việc đóng góp ý kiến đối với các chủ trương, chính sách của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí kính chúc các đại biểu sức khoẻ dồi dào, tiếp tục là tấm gương sáng trên mọi lĩnh vực để con cháu noi theo, là chỗ dựa tinh thần của Đảng bộ, chính quyền Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Nhân dịp này 40 người có công tiêu biểu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh
Nhân dịp này 40 người có công tiêu biểu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh

Nhân dịp này, 40 đại biểu người có công tiêu biểu đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.

Ngày 5/7, tỉnh Bắc Kạn sẽ tổ chức đưa đoàn đại biểu người có công của tỉnh về thăm Thủ đô Hà Nội, dự gặp mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Phương Thảo

Xem thêm