Hội Cựu TNXP tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Ngày 06/01, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Bắc Kạn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.
Hội Cựu TNXP tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023 ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị.

Hội Cựu TNXP tỉnh hiện có 1.490 hội viên. Năm 2022, các phong trào thi đua, hoạt động tuyên truyền về truyền thống cách mạng, truyền thống lực lượng TNXP được đông đảo hội viên tham gia tích cực, hiệu quả. Hội viên cựu TNXP trong tỉnh tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, luôn gương mẫu nêu gương sáng, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hội chú trọng giải quyết chế độ chính sách cho lực lượng TNXP tham gia kháng chiến hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương. Các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Vì nghĩa tình đồng đội” được các cấp Hội quan tâm thực hiện như: Tổ chức các hoạt động về nguồn; thăm, tặng quà cán bộ, hội viên nghèo, khó khăn nhân dịp lễ, Tết, Ngày truyền thống lực lượng TNXP với 598 suất quà; hỗ trợ xây, sửa 3 nhà tình nghĩa, trong đó có 2 nhà xây mới trị giá 140 triệu đồng...

Hội Cựu TNXP tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2023 ảnh 2

Trao Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2023, Hội Cựu TNXP tỉnh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi; củng cố, xây dựng tổ chức Hội; đổi mới nội dung sinh hoạt; tổ chức các hoạt động về nguồn, chăm lo cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn...

Dịp này, Hội Cựu TNXP tỉnh vinh dự được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2022 và tặng Bằng khen cho 4 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng Hội năm 2022. Có 06 tập thể và 14 cá nhân được Hội Cựu TNXP tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022./.

Xem thêm