Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 19/7, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Kạn sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Quang cảnh Hội nghị ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị

6 tháng đầu năm, Hội phối hợp với các cấp, ngành tuyên truyền các chính sách, chế độ liên quan đến người khuyết tật và trẻ mồ côi; vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh xây dựng quỹ Hội và trợ giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi.

Từ đầu năm đến nay, tổ chức Hội, thành viên và hoạt động của ủy viên BCH khai thác các nguồn cho đối tượng quy ra tiền hơn 1,1 tỷ đồng. Thông qua nguồn hỗ trợ, đã có hàng trăm lượt người khuyết tật và trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh được trợ giúp như tặng quà, hỗ trợ làm nhà, hỗ trợ bò...

6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục tuyên truyền phổ biến pháp luật, chính sách liên quan đến người khuyết tật và trẻ mồ côi; thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ sinh kế, cấp xe lăn cho người khuyết tật và trao học bổng, xe đạp, quà các loại cho học sinh khuyết tật, mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn. Hỗ trợ làm nhà tình thương cho gia đình có người khuyết tật và trẻ em khuyết tật.

Phối hợp trợ giúp trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn được đến trường, vận động người bảo trợ thay thế gia đình nhận nuôi trẻ mồ côi, cấp phương tiện đi lại, đồ dùng học tập, tạo cơ hội cho các em vượt khó vươn lên trong học tập và ổn định cuộc sống; tuyển chọn các đối tượng đi học nghề trong và ngoài tỉnh. Tiếp tục kết nối, vận động tài trợ qua các doanh nghiệp, quỹ từ thiện, nhân đạo, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, nhất là vận động ủng hộ qua các chương trình, dự án để tăng nguồn quỹ hội.../.

Xem thêm