Hồ Văn Ý được đề cử thủ môn futsal hay nhất thế giới

Với màn tỏa sáng ở FIFA Futsal World Cup 2021, Hồ Văn Ý đã lọt vào danh sách 10 ứng viên cho danh hiệu thủ môn futsal hay nhất năm 2021 do Futsal Planet bầu chọn.

Tin vui đến với thủ môn futsal Hồ Văn Ý khi anh vừa được tổ chức Futsal Planet đề cử trong danh sách 10 ứng viên giành danh hiệu thủ môn futsal xuất sắc nhất  thế giới trong năm 2021 nhờ màn trình diễn ấn tượng ở vòng chung kết FIFA Futsal World Cup 2021 vừa qua.

Hồ Văn Ý là một trong hai thủ môn futsal của châu Á có tên trong danh sách này. Đây là lần thứ hai thủ thành sinh năm 1997 nằm trong đề cử rút gọn. Trước đó, anh được đề cử hồi năm 2018. Hồ Văn Ý cũng là người trẻ nhất được đề cử năm nay khi mới 25 tuổi.

Hồ Văn Ý được đề cử thủ môn futsal hay nhất thế giới - 1

Hồ Văn Ý có màn trình diễn xuất sắc tại FIFA Futsal World Cup 2021 khi giúp tuyển Việt Nam lần thứ hai vượt qua vòng bảng.

Hồ Văn Ý cùng tuyển futsal Việt Nam lần thứ hai vượt qua vòng bảng World Cup 2021 ở Lithuania. Tuy nhiên, anh phải cạnh tranh danh hiệu với rất nhiều ứng viên sáng giá khác như Leonardo De Melo Vieira Leite"Higuita", người từng 4 lần giành danh hiệu này. Leonardo "Higuita" khoác áo tuyển futsal Kazakhstan. Thủ môn châu Á còn lại là Alireza Samimi của tuyển futsal Iran. Samimi sinh năm 1987. Anh từng đạt hạng ba FIFA Futsal World Cup.

Ngoài việc được đề cử thủ môn hay nhất thế giới, Hồ Văn Ý từng nhận nhiều danh hiệu khác nhau sau khi trở thành người hùng của futsal Việt Nam. Anh trở thành công dân trẻ tiêu biểu TPHCM.

Bên cạnh đó, Văn Ý còn nằm trong danh sách những vận động viên tiêu biểu của thể thao Việt Nam năm 2021. Anh còn sáng cửa giành Quả bóng vàng futsal 2021 vào tháng 2.

Hồ Văn Ý từng hai lần giành danh hiệu Quả bóng bạc futsal 2018 và 2020. Anh trưởng thành từ bóng đá futsal Đà Nẵng. Sự nghiệp của anh đi lên khi chuyển sang khoác áo Thái Sơn Nam từ 2018.

Theo dantri.com.vn

Xem thêm