Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc: 25 đội tham gia thi đấu

Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 do tỉnh Bắc Kạn đăng cai đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất.

Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 do tỉnh Bắc Kạn đăng cai đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải đấu đã cơ bản hoàn tất.

Theo kế hoạch, Giải sẽ diễn ra từ ngày 15 đến 28/7/2018 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn với sự tham dự của 25 đội bóng chuyền trẻ đại diện cho các địa phương, ngành có phong trào bóng chuyền phát triển mạnh trong toàn quốc (từ 19 tuổi trở xuống đối với nữ, 20 tuổi trở xuống đối với nam), tăng 6 đội so với giải đấu tổ chức năm 2017.

Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc: 25 đội tham gia thi đấu ảnh 1

Nhiều đội bóng đã có mặt tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn để tập luyện và làm quen với sân thi đấu.

Trong khuôn khổ của Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018, các đội bóng được chia thành 8 bảng đấu (4 bảng nam, 4 bảng nữ) thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ vào thi đấu tứ kết, bán kết. Hai đội thắng bán kết sẽ vào tranh ngôi vô địch, hai đội thua bán kết sẽ thi đấu tranh giải ba. Ngoài ra, các đội thua ở vòng tứ kết sẽ thi đấu để phân định các vị trí từ thứ 5 đến thứ 8.

Ngày 02/01/2018, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã ban hành Điều lệ Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018, trong đó quy định địa điểm tổ chức giải tại Từ Sơn (Bắc Ninh). Tuy nhiên, do Từ Sơn (Bắc Ninh) phải đảm nhận một giải đấu tại Giải Vô địch nữ U.19 châu Á và một số lý do khác nên ngày 22/5/2018, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam đã ban hành Thông báo số 11/TB-LĐBCVN chuyển địa điểm thi đấu về tỉnh Bắc Kạn.


Ở nội dung thi đấu của nam, có sự tham gia của các đội hạt giống như: Sanest Khánh Hòa, Hà Nội, Thể Công và Thành phố Hồ Chí Minh; đối với nội dung thi đấu của nữ, có các đội mạnh như: Ngân hàng Công thương Việt Nam, VTV Bình Điền Long An, Thông tin LienVietPostBank và Thanh Hóa...

Các trận thi đấu vòng bảng sẽ được bắt đầu vào từ 13h00 và kết thúc vào khoảng 22h00 các ngày từ 15/7 đến 24/7/2018. Lễ khai mạc giải được tổ chức vào 20h00 ngày 15/7/2018. Trận chung kết nội dung vô địch nữ sẽ diễn ra vào tối ngày 27/7, chung kết nội dung vô địch nam và lễ trao thưởng cho tất cả các đội bóng nam, nữ giành giải thưởng sẽ diễn ra vào tối ngày 28/7/2018.

Các đội tham gia Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018, gồm:
- 12 đội nữ: Thành phố Hồ Chí Minh; Quảng Ninh; Vĩnh Phúc; VTV Bình Điền Long An; Thanh Hóa; Đắk Lắk; Thông tin LienVietPostBank; Thái Bình; Ngân hàng Công thương Việt Nam; Đức Giang Hà Nội; Nghệ An; Hà Nội.
- 13 đội nam: Kiên Giang; Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương; Trà Vinh; Đắk Lắk; Biên Phòng; Quảng Nam; Long An; Đà Nẵng; Thể Công; Sanest Khánh Hòa; Ninh Bình; Hà Nội.


Đến ngày 11/7, một số đội đã có mặt tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Bắc Kạn để tiến hành luyện tập và làm quen sân trước khi bước vào thi đấu chính thức. Nhìn chung, các đội đều hài lòng với sự chuẩn bị của Ban Tổ chức giải.

Tin và ảnh: Hoàng Vũ

Xem thêm