Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc: Sôi nổi, đã có bất ngờ xảy ra

Bắt đầu từ ngày 15/7, Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 do tỉnh Bắc Kạn đăng cai chính thức bước vào thi đấu và kéo dài tới ngày 28/7, với sự tham dự của 26 đội bóng. Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và là cơ hội để những vận động viên trẻ tích lũy kinh nghiệm.

Bắt đầu từ ngày 15/7, Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 do tỉnh Bắc Kạn đăng cai chính thức bước vào thi đấu và kéo dài tới ngày 28/7, với sự tham dự của 26 đội bóng. Đây là giải đấu thường niên nằm trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam và là cơ hội để những vận động viên trẻ tích lũy kinh nghiệm.

Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 là giải đấu dành cho các tuyển thủ trẻ, nhưng có đến tận nơi mới thấy, từ trước đến nay chưa có một giải đấu thể thao nào được tổ chức trên địa bàn tỉnh mà lượng người hâm mộ đông đến thế. Suốt kể từ ngày bắt đầu khởi tranh, bất kể lúc nào diễn ra các trận đấu là Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Bắc Kạn với 2.000 ghế ngồi cũng kín chỗ, nhiều bậc thang, lối đi cũng kín mít khán giả đứng hoặc ngồi để xem và cổ vũ cho các đội. Tất cả người hâm mộ có mặt trong nhà thi đấu luôn nhiệt tình cổ vũ cho các đội mỗi khi có các pha bóng hay; những tràng pháo tay, những tiếng reo hò luôn vang lên, góp phần rất lớn trong việc cổ vũ tinh thần thi đấu của các vận động viên trẻ.

Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc: Sôi nổi, đã có bất ngờ xảy ra ảnh 1

Trận đấu giữa Ngân hàng Công thương Việt Nam và Thái Bình, chiều 18/7.

Đến xem và cổ vũ cho các đội vào tối 18/7, anh Lê Tùng- ở tổ 8b, phường Đức Xuân, TP. Bắc Kạn cho biết: Đây là giải đấu có chất lượng chuyên môn cao. Các đội thi đấu rất nhiệt tình, hấp dẫn. Các đội thi đấu cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hay và kịch tính. Đó là lý do để không ít cổ động viên như tôi dù rất bận nhưng cứ khi nào giải quyết hết công việc cơ quan, gia đình là anh lại ra xem, cổ vũ cho các đội thi đấu.

Trước khi đến với giải đấu này, nhiều đội đã có sự chuẩn bị khá kỹ về lực lượng và tham gia một số giải đấu để các vận động viên trẻ từng bước hoàn thiện kỹ thuật và tích lũy kinh nghiệm thi đấu. Đơn cử như Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Thông tin LienVietPostBank đã tham dự Giải bóng chuyền hạng A toàn quốc được tổ chức từ 22/3 đến 02/4/2018 tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Chia sẻ với báo chí, HLV trưởng đội bóng chuyền nữ trẻ VTV Bình Điền Long An cho biết: Ngay sau giải trẻ năm 2017, đội đã chuẩn bị lực lượng và các điều kiện cho giải đấu này. Lực lượng vận động viên của đội tại Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 tương đối đồng đều, một số đã tham dự giải U.19 quốc gia. Mục tiêu của đội là phấn đấu lọt vào chung kết và việc tham dự giải đấu này là dịp tốt để các vận động viên trẻ tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho các giải đấu sắp tới.

Các đội tham gia Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018, gồm:
- 12 đội nữ: Thành phố Hồ Chí Minh; Kingphar Quảng Ninh; Vĩnh Phúc; VTV Bình Điền Long An; Tiến Nông Thanh Hóa; Đắk Lắk; Thông tin LienVietPostBank; Thái Bình; Ngân hàng Công thương Việt Nam; Đức Giang Hà Nội; Nghệ An; Hà Nội.
- 14 đội nam: Kiên Giang; Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Năng khiếu TDTT Bình Dương; Trà Vinh; Đắk Lắk; Biên Phòng; Quảng Nam; Long An; Đà Nẵng; Thể Công; Sanest Khánh Hòa; Ninh Bình; Hà Nội; Quảng Ngãi.


Đối với tỉnh Bắc Kạn, thời gian chuẩn bị cho giải đấu không nhiều, bởi ngày 22/5/2018, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam mới ban hành Thông báo số 11/TB-LĐBCVN chuyển địa điểm thi đấu về tỉnh Bắc Kạn (trước đó giải đấu dự định được tổ chức tại Từ Sơn, Bắc Ninh). Đến ngày 13/6/2018, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định số 981/QĐ-UBND thành lập Ban Tổ chức đăng cai Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 do đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban. Ngay sau đó, Ban Tổ chức đăng cai Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 đã ban hành văn bản phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đồng thời, tổ chức họp bàn để thống nhất về kế hoạch tổ chức thực hiện, bảo đảm giải đấu diễn ra thành công.

Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc: Sôi nổi, đã có bất ngờ xảy ra ảnh 2

Rất đông người hâm mộ đến xem, cổ vũ cho các đội thi đấu.

Kết thúc ngày thi đấu thứ tư (18/7), với 24 trận đấu đã diễn ra trong tổng số 75 trận đấu của giải, ngoài việc nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của người hâm mộ thì Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 cũng đã tạo ra những bất ngờ nhất định. Đó là Sanest Khánh Hòa, một đội được xác định từ đầu là 1 trong 4 đội hạt giống của giải ở nội dung thi đấu của nam, thuộc bảng D đã bất ngờ “ngã ngựa” trước Kiên Giang ngay ở trận đầu ra quân. Vận đen vẫn không bỏ qua đội bóng này khi ở trận thi đấu thứ 2 lại bị Biên Phòng vượt qua với tỷ số 3-0. Trong khi đó, ở nội dung thi đấu của nữ, cả 4 đội hạt giống đều vượt qua đối thủ một cách khá dễ dàng.

Chia sẻ ngay sau khi giành chiến thắng 3-0 trước đội nữ Thái Bình, HLV trưởng đội nữ Ngân hàng Công Thương Việt Nam Nguyễn Thúy Oanh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị về mọi mặt của Ban Tổ chức đăng cai Giải vô địch Bóng chuyền trẻ toàn quốc năm 2018 tỉnh Bắc Kạn. Ngoài ấn tượng trước số lượng người hâm mộ và sự cổ vũ cuồng nhiệt mà các đội nhận được trong suốt mấy ngày thi đấu vừa qua, điều mà không phải ở giải đấu nào cũng có được thì bà cũng khá vui trước kết quả thi đấu của đội khá tốt, với việc thắng đội nữ Thái Bình 3-0 ngay trong trận đầu ra quân.

Thông qua các trận đấu trong mấy ngày vừa qua, các đội bóng, các vận động viên trẻ không chỉ cho người hâm mộ Bắc Kạn được chứng kiến những trận đấu hấp dẫn, những pha bóng hay mà còn là tinh thần thể thao cao thượng. Có thể từ giải đấu này, những gương mặt xuất sắc, tài năng trẻ sẽ được lựa chọn để phát triển hơn nữa chuyên môn cá nhân, đóng góp nhiều hơn vào thành tích chung của bóng chuyền Việt Nam. Cùng với đó, tin rằng với kinh nghiệm tổ chức thu được, với tình cảm mà người hâm mộ trong tỉnh đã thể hiện, chắc chắn sẽ còn nhiều giải đấu lớn khác sẽ được tổ chức trong thời gian tới, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao thành tích cao của Bắc Kạn…/.

Hoàng Vũ

Xem thêm