Ghi từ Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”

0:00 / 0:00
0:00
BBK -  Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” do Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với tỉnh Bắc Kạn tổ chức trong hai ngày 07, 08/01 kết thúc thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng cho những người tham dự.
Ghi từ Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” ảnh 1

Bà Triệu Thị Minh Giang vui mừng nhận suất quà “0 đồng”.

Bà Triệu Thị Minh Giang là công nhân Công ty Cổ phần môi trường và Công trình đô thị Bắc Kạn. Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, bản thân bà mắc bệnh hiểm nghèo đã 5 năm, chồng không có việc làm, thu nhập ổn định, hay đau ốm. Đồng lương ít ỏi của bà là nguồn thu nhập chính để trang trải cuộc sống gia đình. Tại Chợ Tết Công đoàn năm nay, khi được nhận một suất quà “0 đồng”, bà Giang xúc động: “Tôi cảm thấy rất vui, dù giá trị vật chất món quà không lớn nhưng tôi cảm thấy rất ấm áp, đó là sự quan tâm chăm lo của tổ chức công đoàn với công nhân, giúp gia đình đón Tết đầy đủ hơn. Món quà này là nguồn động viên lớn giúp tôi vượt qua khó khăn, bệnh tật, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành chức năng, các địa phương. Đồng thời chỉ đạo các cấp công đoàn lên kế hoạch tổ chức Chợ Tết. Các cấp công đoàn trong tỉnh đồng tình hưởng ứng tham gia, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm thông qua những hoạt động như: Ủng hộ suất quà “0 đồng”; đưa các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa tham gia Chương trình; phân bổ những phiếu mua hàng giảm giá đến tận tay công nhân viên chức lao động. Bên cạnh đó, điều kiện thời tiết nắng ráo tạo thuận lợi diễn ra các hoạt động.

Ghi từ Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” ảnh 2

Gian hàng quảng bá sản phẩm hoa của HTX Dương Quang, TP. Bắc Kạn.

Anh Nông Thanh Nhã, Giám đốc HTX Dương Quang, thành phố Bắc Kạn cho biết: “Ngay khi có thông tin tổ chức “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”, HTX đã hưởng ứng tham gia, xây dựng một gian hàng bán các sản phẩm như: Thịt lợn treo gác bếp, thịt lợn khô gác bếp, lạp sườn gác bếp, thịt trâu khô gác bếp, hoa tươi. Các mặt hàng giảm giá từ 15-20%. Sau 02 ngày mở bán, tổng doanh thu đạt gần 30 triệu đồng, nhiều mặt hàng bán hết ngay ngày đầu tiên. Tôi nhận thấy Chợ Tết được chuẩn bị quy mô, kỹ lưỡng, an toàn, trang hoàng đẹp mắt, nhiều hoạt động hấp dẫn. HTX mong muốn thời gian tới có nhiều chương trình như vậy để quảng bá sản phẩm đến nhiều người tiêu dùng, nâng cao doanh thu”.

Theo LĐLĐ tỉnh, có 48 đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia Chương trình với 67 gian hàng (vượt kế hoạch 17 gian). Các hoạt động gồm: Bán hàng giảm giá, tư vấn pháp luật, tư vấn sức khỏe, bốc thăm trúng thưởng, thi đấu bóng chuyền hơi, chương trình nghệ thuật Chào xuân 2023.

Ước tổng doanh thu sau 02 ngày đạt trên 1,5 tỷ đồng. Trong đó, Công ty TNHH TM Đầu tư dịch vụ Hưng Thịnh (Nhà phân phối Hoàng Huệ) là đơn vị có doanh thu cao nhất, ước đạt 94,5 triệu đồng. Ước tổng số tiền giảm giá cho đoàn viên, người lao động khoảng 225 triệu đồng. Trên 5.000 lượt đoàn viên, người lao động tham gia Chương trình. Tổng số đoàn viên, người lao động được thụ hưởng phiếu mua hàng của Tổng LĐLĐ là 1.925 người, giá trị trên 577 triệu đồng. Tổng số đoàn viên, người lao động được mua hàng 0 đồng: 1.471 người, tổng số tiền khoảng 350 triệu đồng.

Ghi từ Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” ảnh 3

“Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tạo nhiều dấu ấn, lan tỏa nhiều ý nghĩa tích cực.

Ông Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: “Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” lần đầu tiên tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn đã thành công ngoài sự mong đợi. Đây là dịp để tổ chức công đoàn tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông, đồng thời tập trung chăm lo Tết cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động. Hy vọng rằng những năm tiếp theo, tỉnh Bắc Kạn sẽ tiếp tục được Tổng LĐLĐ Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, lựa chọn là một trong những đơn vị tổ chức những chương trình ý nghĩa như vậy”./.

Xem thêm