Đưa công trình Điểm trường Mầm non Nà Ma vào hoạt động

Vừa qua, Ban Thời sự (VOV1) và Ban Âm nhạc (VOV3) Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với UBND huyện Ba Bể tổ chức Lễ khánh thành công trình Điểm trường Nà Ma- Trường Mầm non Phúc Lộc, xã Phúc Lộc (Ba Bể).

Các đơn vị tài trợ trao quà cho huyện Ba Bể để giúp đỡ Điểm trường Nà Ma.
Các đơn vị tài trợ trao quà cho huyện Ba Bể để giúp đỡ Điểm trường Nà Ma, xã Phúc Lộc.

Công trình lớp học mầm non Điểm trường Nà Ma được khởi công xây dựng từ tháng 2/2020 gồm: Phòng học, nhà công vụ và nhà bếp ăn, các phòng được lợp mái tôn, sân chơi lát gạch và tường rào bao quanh với tổng diện tích 750m² và một công trình phụ trợ khép kín. Ngoài ra, công trình còn được lắp đặt hệ thống đèn năng lượng mặt trời có ắc quy tích điện đủ cung cấp điện năng cho sinh hoạt và học tập.

Tổng kinh phí xây dựng hơn 850 triệu đồng, do Ban Thời sự VOV1, Ban Âm nhạc VOV3- Đài Tiếng nói Việt Nam và sự đóng góp của Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Hà Nội, Công ty Cổ phần Halcom Việt Nam, Tập đoàn GELEXIMCO.

Tại lễ khánh thành, Ban Thời sự VOV1 và Ban Âm nhạc VOV3 Đài Tiếng nói Việt Nam và các doanh nghiệp đã trao tặng nhiều suất quà gồm áo phao, giày, dép và bánh kẹo trị giá trên 20 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty TNHH Nam Thuận tặng 10 triệu đồng cho nhà trường để mua sắm thêm chăn ấm cho học sinh. 

Các đơn vị tài trợ đã chia sẻ những khó khăn, vất vả của cô và trò Điểm trường Mầm non Nà Ma, đồng thời mong muốn sau khi bàn giao đưa vào sử dụng công trình sẽ đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của 16 trẻ mầm non tại đây.../.

Nguyễn Nghĩa

.

Xem thêm