Đồng Thắng tổ chức Ngày hội trưng bày nông sản

Xã Đồng Thắng (Chợ Đồn) vừa tổ chức Ngày hội trưng bày nông sản nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Đông đảo bà con Nhân dân đến dự Ngày hội.
Đông đảo bà con Nhân dân đến dự Ngày hội.

Ngày hội có sự tham gia của các thôn trên địa bàn xã, thu hút đông đảo người dân đến tham quan. Các gian hàng quy tụ những sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn thực phẩm, không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật do chính người dân trên địa bàn trồng, chăm sóc, thu hoạch như: Quýt, cam, chanh đào, hồng không hạt, thanh long, chè hoa vàng, trứng gà thả đồi, gạo Bao thai, gấc, mật ong rừng...

Các đặc sản ẩm thực cũng được người dân mang đến ngày hội như: Xôi ngũ sắc, cơm lam, bánh gio, bánh coóc mò, bánh gai và các sản phẩm thủ công đan lát phục vụ cuộc sống người dân. Các gian hàng trưng bày đa dạng và phong phú đã để lại nhiều ấn tượng cho người tham quan.

Một số nông sản của người dân trưng bày tại Ngày hội.
Một số nông sản của người dân trưng bày tại Ngày hội.

Đây là dịp để nông dân, các hợp tác xã, tổ hợp tác tại địa phương quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, thực phẩm an toàn đến với người tiêu dùng; tìm kiếm đối tác tiêu thụ sản phẩm. Qua đó tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần nâng cao đời sống cho người dân./.

CTV Tâm Tình

Xem thêm