Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác sản xuất nông - lâm nghiệp tại Ba Bể và Bạch Thông

Sáng ngày 21/3/2011, đồng chí Nguyễn Xuân Cường, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn đã đi kiểm tra mô hình gieo sạ tại huyện Ba Bể và Bạch Thông. Cùng đi còn có lãnh đạo đại diện UBND tỉnh, Sở NN&PTNT, Trung tâm KN-KL, lãnh đạo các địa phương Ba Bể và Bạch Thông.

Tại xã Hà Hiệu (Ba Bể) đồng chí Bí thư và đoàn công tác đã kiểm tra mô hình gieo sạ thí điểm của huyện. Mô hình gieo sạ thí điểm của huyện Ba Bể được thực hiện 5 ha tại xã Hà Hiệu, hiện nay mạ đã lên được từ 2-3 lá. Do đợt rét đậm vừa qua, mạ có phần chững lại, lá chuyển màu trắng, tuy nhiên không ảnh hưởng đến sinh trưởng của cây.
jjjm
Cán bộ KN-KL huyện Ba Bể đang báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ về tình hình sinh trưởng của mạ.
Toàn bộ diện tích gieo sạ đều chủ động được nước. Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đã đánh giá hiệu quả bước đầu của mô hình gieo sạ là tốt, đồng chí chỉ đạo cán bộ khuyến nông huyện, xã và bà con nông dân cần tăng cường lượng phân ka-li cho cây, điều tiết nước đều từ ruộng thấp lên ruộng cao.
ghnh
Kiểm tra công tác chuẩn bị cây con cho vụ trồng rừng năm 2011

Tiếp đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đến kiểm tra mô hình gieo sạ tại xã Hà Vị (Bạch Thông) và Vườn ươm thuộc Trung tâm giống cây trông vật nuôi của tỉnh. Được biết, mô hình gieo sạ được triển khai thí điểm trên địa bàn 8 huyện, thị xã với tổng diện tích là 40,52 ha, cơ cấu giống chủ yếu là Khang dân, Hương thơm I… Hầu hết diện tích gieo sạ được đánh giá phát triển và sinh trưởng tốt./.
Phan Quý

Xem thêm