Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh làm việc tại huyện Ngân Sơn

Sáng 27/02, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Ngân Sơn. Cùng dự có đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Sáng 27/02, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng đoàn công tác làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Ngân Sơn. Cùng dự có đồng chí Đinh Quang Tuyên- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Theo báo cáo của huyện Ngân Sơn, ngay từ đầu năm 2021, huyện đã tập trung chỉ đạo các ngành, địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2021. Tình hình kinh tế - xã hội phát triển ổn định, các lĩnh vực văn hóa, thông tin được đảm bảo, công tác giáo dục và đào tạo, chăm sóc sức khỏe Nhân dân được thực hiện tốt, tình hình an ninh trật tự trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán được giữ vững, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn từ huyện đến cơ sở.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trường đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Ngân Sơn
Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận.

Trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; bố trí khu cách ly; kịp thời huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị sẵn sàng đón tiếp công dân đến cách ly; thực hiện khai báo y tế bắt buộc đối với tất cả các trường hợp đi lao động, học tập, công tác từ ngoài tỉnh, nước ngoài trở về địa phương; thành lập đội phản ứng nhanh, tổ thường trực và thiết lập đường dây nóng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19; theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm Covid-19, lấy 16 mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, tất cả đều có kết quả âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Về tiến độ sản xuất vụ xuân, hiện đã gieo mạ được khoảng 140ha, đạt 91% kế hoạch; cây ngô gieo trồng được khoảng 179ha, đạt 24% kế hoạch; cây thuốc lá trồng được trên 90% kế hoạch… Trong 2 tháng đầu năm, huyện xảy ra dịch tả lợn châu Phi tại 05 hộ ở xã Trung Hòa và thị trấn Nà Phặc, các cơ quan chuyên môn đã tiến hành tiêu hủy theo quy định. Bệnh viêm da nổi cục xảy ra tại 4 xã, huyện cũng đã hướng dẫn các hộ dân thực hiện phòng, chống dịch theo khuyến cáo của cơ quan chuyên môn. Công tác tuyển quân được triển khai theo đúng quy trình, kế hoạch đề ra. Đối với công tác bầu cử, huyện đã xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát, tuyên truyền nhằm phổ biến rộng rãi trong cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và Nhân dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của bầu cử…

Tại buổi làm việc huyện Ngân Sơn cũng có một số ý kiến, kiến nghị đề xuất với tỉnh như: Sớm có văn bản hướng dẫn chi trả về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19. Nên giao công trình thủy lợi hồ Bản Chang cho địa phương quản lý và sử dụng công trình để thuận lợi cho việc điều tiết nước tưới. Quá trình triển khai thực hiện công tác bầu cử cũng còn một số vướng mắc, cấp cơ sở còn lúng túng… Các ý kiến của huyện đã được lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan chuyên môn và lãnh đạo UBND tỉnh trả lời, làm rõ tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương và đánh giá cao việc chủ động thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm và đạt được những kết quả rất đáng mừng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh, huyện Ngân Sơn cần quyết liệt chỉ đạo thực hiện đẩy nhanh tiến độ sản xuất vụ xuân; chủ động phòng, chống thiên tai; phòng, chống dịch bệnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân cùng phối hợp thực hiện. Chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm, kịp thời giải quyết, tháo gỡ các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Dự báo dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tuyệt đối không được chủ quan, cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, tuyên truyền, nắm sát tình hình trong Nhân dân để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh trong việc phòng, chống dịch. Tập trung chỉ đạo, tăng cường kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, bảo đảm nhân sự khách quan, dân chủ, đúng tiến độ, kế hoạch; triển khai có hiệu quả việc thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp.../.

Văn Lạ

Xem thêm