Đối thoại, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Thời gian qua, tỉnh Bắc Kạn luôn chú trọng hoạt động đối thoại với các nhà đầu tư trong triển khai thực hiện các dự án. Qua đó kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với tỉnh.
Tỉnh Bắc Kạn tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án. ảnh 1

Tỉnh Bắc Kạn tổ chức đối thoại với doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các dự án.

Là đơn vị nòng cốt trong công tác tham mưu cho tỉnh thực hiện các hoạt động đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư của tỉnh, thời gian qua Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện vai trò kết nối tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh, cùng các sở, ngành với đại diện các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

6 tháng đầu năm 2023, Trung tâm đã đồng hành, hỗ trợ nhiều nhà đầu tư như: Công ty Cổ phần liên doanh Hồng Thái - GoGo, Công ty TNHH Bigsun Global Việt Nam, Công ty TNHH Gỗ Quốc Gia, Công ty TNHH MTV thương mại Đông Nam Việt… Việc tích cực hỗ trợ này đã giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, trình tự thủ tục thực hiện dự án.

Trung tâm đã tham mưu tổ chức hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với các nhà đầu tư, doanh nghiệp, hợp tác xã, qua đó thăm nắm tình hình hoạt động và tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Thực hiện phối hợp với các sở, ngành, địa phương rà soát các danh mục dự án mời gọi đầu tư, xây dựng kế hoạch khảo sát thông tin, tìm kiếm các địa điểm phù hợp với quy hoạch và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương. Tham mưu cho tỉnh về nhiệm vụ, giải pháp thu hút đầu tư và triển khai thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn...

Nhà đầu tư đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh tại buổi đối thoại. ảnh 2

Nhà đầu tư đề xuất, kiến nghị với lãnh đạo tỉnh tại buổi đối thoại.

Ông Trịnh Đức Kiên, Phó Giám đốc Công ty TNHH Kẻ Gỗ đang hoạt động tại Khu công nghiệp Thanh Bình chia sẻ: “Công ty đã tham gia 02 lần đối thoại với tỉnh, mong muốn lớn nhất của nhà đầu tư là khi có khó khăn, vướng mắc sẽ được lãnh đạo, sở, ban, ngành lắng nghe và có những giải pháp kịp thời tháo gỡ. Công ty luôn cảm nhận được sự sát cánh đồng hành của tỉnh Bắc Kạn đối với chúng tôi".

Ở một số địa phương cũng đã có những cuộc đối thoại với các doanh nghiệp, HTX, thanh niên lập nghiệp. Đồng chí Triệu Huy Chung, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn cho biết: Huyện lồng ghép tổ chức đối thoại trong lĩnh vực như đất đai, tài nguyên môi trường … từ đó nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị đề xuất để giải quyết kịp thời.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư tại buổi đối thoại. ảnh 3

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn lắng nghe ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, HTX, nhà đầu tư tại buổi đối thoại.

Với những kết quả đạt được trong thời gian qua đã hỗ trợ tháo gỡ khó khăn giúp các doanh nghiệp, HTX về thủ tục đầu tư như đất đai, giải phóng mặt bằng để xây dựng hạ tầng cơ sở, môi trường; tháo gỡ những thắc mắc về các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư của tỉnh, trình tự thủ tục thực hiện dự án trên địa bàn tỉnh, qua đó giảm các chi phí về thời gian đi lại, chờ đợi và các chi phí phát sinh khác.

Ông Lâm Tiến Giáp, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Hỗ trợ doanh nghiệp tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Thời gian tới, Trung tâm tiếp tục tăng cường hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính sau khi chấp thuận chủ trương, chứng nhận đầu tư như: Đất đai, môi trường, cấp phép xây dựng, chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, các ưu đãi đầu tư, sớm đưa dự án vào sản xuất kinh doanh. Thường xuyên duy trì và đổi mới nội dung các hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc, đối thoại với các nhà đầu tư, doanh nghiệp; quan tâm, hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh trên tinh thần linh hoạt, sáng tạo, thông thoáng, không máy móc, cứng nhắc"./.

Xem thêm