Đổi mới nội dung sinh hoạt hè để thu hút thanh thiếu niên, nhi đồng

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 03/7, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Bắc Kạn có buổi kiểm tra hoạt động hè tại huyện Pác Nặm.
  • Đồng chí Đinh Quang Chúc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc. ảnh 1

    Đồng chí Đinh Quang Chúc, Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Hè 2023, toàn huyện Pác Nặm có 6.229 em học sinh ở các bậc học được bàn giao về tham gia sinh hoạt hè tại 124 điểm sinh hoạt hè tại các khu dân cư; có 189 anh chị phụ trách.

CĐ hoạt động hè huyện đã tổ chức tập huấn cho các anh, chị phụ trách với các nội dung: hướng dẫn quy trình các bước sinh hoạt hè cơ bản; giới thiệu một số chuyên đề như: Tài trí tuổi hoa, em yêu giao thông, những bông hoa nghìn việc tốt; liên hoan đội, nhóm nhảy dân vũ…; thành lập 11 đội, nhóm tình nguyện tổ chức hoạt động hè cho thiếu nhi ở những địa bàn khó khăn với hơn 200 đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường chuyên nghiệp, học sinh trường THCS, THPT tham gia. Tính đến ngày 2/7, đã tổ chức được 406 buổi sinh hoạt hè trên địa bàn dân cư.

Thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đóng góp ý kiến tại buổi làm việc ảnh 2

Thành viên Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện đóng góp ý kiến tại buổi làm việc

Ngoài ra, các xã cũng mở được các lớp năng khiếu như: Hát then, đàn tính; lớp Tiếng Anh; bóng chuyền...thu hút 270 thiếu nhi tham gia.

Bên cạnh kết quả đạt được, công tác sinh hoạt hè ở một số xã, thôn bản nội dung chưa đa dạng, chưa được thường xuyên; điểm vui chơi dành cho thiếu nhi còn thiếu; việc đầu tư kinh phí cho hoạt động của thiếu nhi còn hạn chế…

Đoàn công tác tặng quà cho trẻ em thôn Nà Vài, xã Bằng Thành. ảnh 3

Đoàn công tác tặng quà cho trẻ em thôn Nà Vài, xã Bằng Thành.

Trước đó, sáng cùng ngày, BCĐ hoạt động hè tỉnh dự sinh hoạt hè, tặng quà cho các em thiếu nhi tại thôn Nà Vài và làm việc với BCĐ hoạt động hè xã Bằng Thành.../.

Xem thêm