Doanh nghiệp sử dụng lao động chú trọng chăm lo Tết cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sau một năm vượt khó và đạt được những kết quả tích cực trong sản xuất, kinh doanh nên một số công ty, doanh nghiệp sử dụng lao động đã chú trọng chăm lo Tết cho công nhân. Mục tiêu để người lao động tiếp tục gắn bó, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp.
Huyện Ngân Sơn còn tổ chức các gian hàng giảm giá, gian hàng "0 đồng" để hỗ trợ người lao động trong diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Huyện Ngân Sơn còn tổ chức các gian hàng giảm giá, gian hàng "0 đồng" để hỗ trợ người lao động trong diện nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Theo chị Triệu Mùi Lai, người dân tộc Dao tại xã Xuân La (Pác Nặm) đến ký hợp đồng với Công ty TNHH Anh Vũ, xã Thượng Quan (Ngân Sơn) cho biết: Làm công nhân ở bộ phận sản xuất của công ty đến nay đã được 02 năm, nhìn chung ở đây đời sống của công nhân luôn được lãnh đạo công ty quan tâm, từ việc cung cấp quần áo, bảo hộ lao động đến lương hằng tháng cũng được chi trả đầy đủ với mức khoảng từ 6 – 7 triệu đồng. Trong dịp Tết ai cũng được hưởng thêm 01 tháng lương và có những phần quà Tết gửi về cho gia đình. Anh em công nhân luôn mong muốn Công ty tiếp tục có bước phát triển để đời sống của người lao động tiếp tục được nâng lên để có cuộc sống tốt hơn.

Còn anh Hoàng Ngọc Hải, là công nhân đã làm việc 04 năm nay tại Công ty TNHH Tân Thịnh khai thác mỏ tại mỏ vàng Pác Lạng, xã Thượng Quan cho biết: Do đặc thù công việc là khai thác mỏ, hoạt động trong hầm lò nên vất vả hơn so với một số lao động khác nhưng nhờ được sự quan tâm động viên, chia sẻ thường xuyên của lãnh đạo Công ty nên đời sống của anh em công nhân ở đây luôn được bảo đảm về các chế độ đãi ngộ như: Đường, sữa, bánh kẹo hoa quả và được ăn uống đầy đủ tại Công ty, lương và thưởng được chi trả đúng thời hạn, bình quân mỗi tháng thu nhập từ 7 – 9 triệu đồng/người. Dịp cuối năm khi nghỉ Tết Nguyên đán còn được thêm một tháng lương và có cả quà gửi về cho gia đình nên nhiều anh em công nhân đã gắn bó lâu dài để làm việc cho Công ty.

Nhờ có các chế độ đãi ngộ tốt với người lao động mà nhiều công nhân đã gắn bó với các đơn vị sử dụng lao động lâu dài.

Nhờ có các chế độ đãi ngộ tốt với người lao động mà nhiều công nhân đã gắn bó với các đơn vị sử dụng lao động lâu dài.

Lãnh đạo Công ty TNHH Anh Vũ và Công ty TNHH Tân Thịnh cho biết: Mặc dù những tháng đầu năm việc sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 nhưng đơn vị vẫn nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp khắc phục khó khăn, tạo việc làm cho người lao động; hoàn thành nghĩa vụ thuế, phí đối với Nhà nước và bảo đảm sự tăng trưởng của đơn vị. Nhờ sự nỗ lực của các đơn vị, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền địa phương nên đến cuối năm 2022, cơ bản các chỉ tiêu về sản xuất kinh doanh đều đạt và vượt kế hoạch. Để người lao động tiếp tục gắn bó cùng với sự phát triển đi lên của công ty, doanh nghiệp các đơn vị đều thực hiện tốt các chế độ đãi ngộ, chia sẻ lợi ích với người lao động, nhất là dịp Tết cổ truyền dân tộc thì càng phải được quan tâm nhiều hơn.

Theo đồng chí Ngô Hoàng Mai, Trưởng phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Ngân Sơn: Hiện nay trên địa bàn huyện Ngân Sơn có gần 10 đơn vị có sử dụng lao động là công nhân người địa phương với số lượng hàng trăm lao động thường xuyên và thời vụ. Qua công tác nắm tình hình chung tại các đơn vị sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện, nhìn chung các đơn vị đều thực hiện bảo đảm các cam kết với người lao động về tiền lương, thưởng và các chế độ hỗ trợ khác.

Năm 2022, huyện Ngân Sơn tạo việc làm mới cho 850 lao động địa phương, trong đó có hơn 70 người đi xuất khẩu lao động; người lao động có việc làm và thu nhập ổn định đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và giảm nghèo bền vững ở địa phương./.

Xem thêm