Đoàn ĐBQH giám sát tại Chợ Mới

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 20/12, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh làm trưởng đoàn tiến hành giám sát việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19, việc thực hiện chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại huyện Chợ Mới.

Đoàn ĐBQH giám sát tại Chợ Mới ảnh 1
Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Chợ Mới.

Từ năm 2021 đến nay, huyện Chợ Mới đã thực hiện gần 35.000 xét nghiệm PCR và test nhanh Covid-19; cách ly và điều trị gần 10.000 lượt người liên quan đến Covid-19. Huyện cũng đã thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng. 

Kiến nghị với đoàn giám sát, huyện Chợ Mới đề nghị cần sớm ban hành các văn bản hướng dẫn quy định mức chi cụ thể và phù hợp cho các hoạt động y tế dự phòng; tăng cường nhân lực, biên chế cho mạng lưới y tế cơ sở; cần tiếp tục củng cố và duy trì hệ thống y tế thôn bản; thường xuyên nâng cao năng lực cho cán bộ y tế nhất là kỹ năng và tầm nhìn dự đoán về dịch bệnh cho mạng lưới y tế cơ sở...

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh, trưởng đoàn giám sát ghi nhận kết quả việc thực hiện huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và triển khai thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng tại Chợ Mới. Đồng thời tổng hợp các kiến nghị để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.

Lý Dũng

Xem thêm