Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri Pác Nặm

0:00 / 0:00
0:00
BBK - Sáng 26/9, tại UBND xã Nhạn Môn, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri các xã Giáo Hiệu, Bộc Bố và Nhạn Môn (Pác Nặm) trước Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khoá XV.
Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 phát biểu và tiếp thu ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 phát biểu và tiếp thu ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu, Thiếu tướng, Phó Tư lệnh Quân khu 1 đã báo cáo với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV, những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại kỳ họp; kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XV đến nay.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Sau khi nghe các báo cáo, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị như: Đề nghị cấp kinh phí để xây dựng kè ở khu vực trung tâm xã Nhạn Môn hiện nay bị sạt lở ảnh hưởng đến đất sản xuất của người dân. Vẫn còn hộ dân ở thôn theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, cần có biện pháp hữu hiệu để ngăn chặn nguy cơ mất an ninh trật tự ở địa phương. Cần có chính sách riêng trong việc đào tạo con em là người đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống ở vùng cao để có điều kiện tốt hơn tham gia học tập.

Cử tri phản ánh việc cấp quyền sử dụng đất cho mỏ đá hoạt động ở xã Nhạn Môn (Công ty TNHH Hải Nam) trước đây do thôn quản lý. Hiện nay Công ty đã xây dựng nhà ở trên phần đất này có vi phạm hay không? Đề nghị cấp kinh phí để kéo điện lên thôn Nặm Khiếu, Slam Vè; giảm lãi suất ngân hàng cho người vay vốn phát triển chăn nuôi trâu, bò; sớm triển khai nâng cấp đường từ xã Bộc Bố vào Nhạn Môn...

Cử tri cũng kiến nghị một số ý kiến khác liên quan đến chế độ chính sách hỗ trợ nhà ở, phụ cấp cho cán bộ cấp xã, nâng mức khoán kinh phí quản lý, bảo vệ rừng.

Các ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương và đại diện UBND tỉnh trả lời trực tiếp tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến khác được Đại biểu Quốc hội tiếp thu để chuyển đến cấp có thẩm quyền của tỉnh và Trung ương trả lời cử tri trong thời gian tới./.

Xem thêm